Khám phá 7 điều kỳ lạ, khác "một trời một vực" của đất nước Úc

Khám phá 7 điều kỳ lạ, khác 'một trời một vực' của đất nước Úc

1. Máy hiển thị chỉ số tử ngoại ngoài đường


Tại Úc, có chiếc bảng thông minh giúp bạn biết đâu là thời điểm thích hợp để ra ngoài trời tắm nắng.

2. Rau quả xấu xí

Bạn biết không, trong các cửa hàng ở Úc các bạn có thể mua được những loại trái cây, rau củ có ngoại hình không bắt mắt với giá rẻ.

Cách làm này của Úc với hi vọng không để lãng phí những loại rau quả trông không được hoàn hảo nhưng hương vị không hề khác những sản phẩm trông bóng bẩy, đẹp mắt.

3. Ổ cắm ở Úc


Tại Úc, ổ cắm phổ biến là ổ cắm 3 chấu. Do vậy, du khách đến đây có thể sẽ cần mua đầu chuyển chân cắm 2 chấu thành 3 chấu nếu muốn dùng điện. Bên cạnh ổ cắm còn có 1 công tắc an toàn.

4. Bơ Vegemite

Theo Seven Education, Vegemite được coi là "linh hồn ẩm thực" của Australia và có mùi vị "khiếp đảm".

Vegemite có màu đen đặc trưng khiến nhiều người lầm tưởng chúng với loại bơ chocolate đen.

Khi đến Úc bạn sẽ thấy bất kỳ người Australia nào cũng sẽ khuyên bạn phải thử món này vì nó là món ăn đặc sản của Australia. Và chính lúc này sự nổi tiếng cùng bề ngoài bắt mắt của Vegemite đã đánh lừa được bạn.


Lúc mở lọ Vegemite, bạn có thể cảm nhận được một mùi hăng hắc. Và khi bạn phết lên bánh mỳ và cắn miếng đầu tiên, một hương vị kỳ lạ - một vị mặn “kinh hồn” và đắng sẽ xông thẳng vào miệng bạn. Thông thường những người lần đầu nếm món này sẽ có phản ứng là nôn ra hết.

Trên thực tế, Vegemite đã trở thành một biểu tưởng của Úc từ những năm 1920. Nó được làm từ men bia và bọt bia, sau đó cô đặc lại và thêm muối và tinh dầu, Vegemite luôn mang trong mình một mùi hương đặc trưng.

Vegemite sẽ không chinh phục bạn qua lần đầu tiên, mà bạn cần phải thử nhiều lần hơn thì mới cảm nhận được vị ngon của nó. Đây là loại bơ không thể thiếu trong mỗi cuộc đời của dân Úc.

5. Đánh giá mức độ tốt cho sức khỏe trên bao bì thực phẩm


Từ trước đến nay, Úc tự hào vì có những nhà sản xuất trung thực. Theo đó, bạn có thể thấy thống kê đánh giá về mức độ tốt cho sức khỏe ngay trên bao bì sản phẩm, từ đó giúp bạn dễ dàng lựa chọn thực phẩm nào là lành mạnh.

6. Sóc là động vật ngoại lai


Tại Úc, người dân sẽ rất vui mừng nếu được thấy sóc. Bạn có thể thấy dù Úc có rất nhiều động vật khác nhau nhưng loài sóc không sống ở đây.

7. Quê hương của "selfie"

Từ năm 2013, cả thế giới bắt đầu dùng từ "selfie", nhưng ít ai biết đây là từ lóng của Úc.

Theo đó, cha đẻ của từ này là một người Úc trong lúc say xỉn đã viết từ này lên một forum vào năm 2002.

Giờ thì bạn thấy Úc thú vị thế nào rồi đó, cùng xách balo mua ngay một tấm vé máy bay và đến Úc khám phá ngay thôi nào.

Song Ngư (Tổng hợp)
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất