Khoảnh khắc người phụ nữ Úc bị cá mập đớp ngón tay, lôi xuống biển

Khoảnh khắc người phụ nữ Úc bị cá mập đớp ngón tay, lôi xuống biển

Người phụ nữ đã bị một con cá mập đớp trúng ngón tay rồi lôi xuống vùng biển có cá sấu ở tây bắc nước Úc.

Melissa Brunning nói rằng cô đang ở trên một du thuyền tại khu vực Kimberley, cách Perth khoảng 2.500km về phía bắc và cố dùng tay cho 4 con cá mập nhám Tawny lượn lờ ở sau thuyền ăn.

Con vật dài 2m - có hàm và răng sắc nhọn - đã đớp lấy ngón tay trỏ bên phải của cô giống như một "cái máy Hoover" (máy hút bụi), cô nói với tờ The West Australia.

"Tôi nghĩ con cá mập cũng bị sốc nhiều như tôi... cách duy nhất tôi có thể mô tả nó là áp lực rất lớn và cảm giác như nó đang nghiền nhỏ xương", người phụ nữ 34 tuổi nói.

Đoạn video được ghi lại bằng điện thoại di động tại vịnh Dugong hồi cuối tháng năm cho thấy Brunning hét lên khi bị kéo xuống biển trước khi cô được các thuyền viên và bạn bè nhanh chóng lôi lên.

Cô bị nhiều vết cắt, gãy xương, rạn dây chằng, nhiễm trùng ngón tay nhưng điều kỳ diệu là không bị mất ngón.

 

Xem thêm tin Chính quyền Tây Úc bị tố không làm tròn trách nhiệm trong việc ngăn chặn cá mập

Chính phủ Liên bang đã đưa ra thông báo phản đối Chính quyền Tây Úc khi cho rằng tiểu bang này không thực hiện đủ các biện pháp để bảo vệ người dân khỏi các cuộc tấn công của cá mập.

Bộ trưởng Bộ Môi trường Liên bang Josh Frydenberg cho biết đã đến lúc chính phủ hoàn thành trách nhiệm của mình, và đây sẽ là một khởi đầu tốt.


Bẫy cá mập thông minh được thử nghiệm ở New South Wales và kể từ khi bắt đầu chương trình thử nghiệm, Chính phủ Liên bang cho biết trong năm 2016 có 8 vụ cá mập t.ấ.n c.ô.n.g tới con người ở NSW so với 16 trước khi cuộc thử nghiệm bắt đầu.

Bẫy cá mập được lắp đặt. (9NEWS)

Khi một con cá mập lớn bị bắt, ngư dân đánh dấu nó và thả nó ra xa bờ biển. (9NEWS)

Hơn 12 tháng sử dụng, bẫy cá mập đã theo đuôi 235 con cá mập với tỷ lệ sống 99%.

Bộ trưởng Thủy sản Tây Úc David Kelly nói rằng ông cực kỳ thất vọng khi Bộ trưởng Liên bang không liên lạc với ông để thảo luận về bẫy cá mập.

"Ông ấy không bao giờ tìm cách thảo luận về tình hình cá mập ở đây trực tiếp với chính quyền Tây Úc - thay vào đó, cứ vài tuần ông ta hét lên với chúng tôi từ khắp Nullarbor với một số lời khuyên", anh nói.

Chính quyền tiểu bang cho biết họ vẫn sẽ xem thử nghiệm bẫy bắt cá mập ở bờ biển phía đông nhưng sẽ đợi cho đến khi nó hoàn thành trước khi quyết định liệu nó có phù hợp với Tây Úc hay không.

Bảo Linh/Báo Úc (theo Telegraph)
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất