Khung cảnh đầy mê hoặc của sa mặc tại Mỹ do tuyết phủ trắng

Khung cảnh đầy mê hoặc của sa mặc tại Mỹ do tuyết phủ trắng

Những ngày gần đây, tuyết phủ đầy các sa mạc và phủ kín các ngọn núi ở Arizona và New Mexico, tạo nên quang cảnh tuyệt đẹp. Điều này cũng xảy ra tại vườn quốc gia Grand Canyon trong những ngày đầu năm mới.

Còn tại Tucson, nơi rất hiếm khi tuyết rơi đã chứng kiến lượng tuyết bao phủ nhiều như Washington, Baltimore, Philadelphia, New York và Boston cộng lại kể từ ngày 1/12.

Chị Mayra Vasquez, người đã cùng 2 bé Valeria Luzania, 11 tuổi, và MarcoDario Luzania, 8 tuổi tới thăm Công viên quốc gia Saguaro trong những ngày đầu năm 2019, chia sẻ. Ảnh: AP

Trong khi đó, gần Mountainair, N.M., ở độ cao 2.000 m, cư dân David Policansky đã báo cáo lượng tuyết phủ dày 50 cm vào cuối tuần cuối tháng 12. Đỉnh điểm từ 5-7 cm trong ngày đầu năm 2019.

Theo chia sẻ của Policansky, các khu vực xung quanh Los Alamos có tuyết rơi dày tới 45 cm. Thậm chí trong sa mạc Sonoran, tuyết phủ trắng thảm thực vật và những cây xương rồng saguaro nổi tiếng trong những ngày đầu năm mới.


Trước cảnh tượng này, rất nhiều người quyết định ghé thăm Grand Canyon để được chứng kiến những vách đá đỏ hùng vĩ phủ tuyết - một cảnh tượng rất hiếm.

Theo thông tin, nhiệt độ ở Arizona dự kiến sẽ đạt mức thấp khoảng hơn 4 độ C vào cuối tuần, nhưng đó cũng sẽ là mức nhiệt độ cao nhất trong 2 tuần tới.

Nhiệt độ ban đêm sẽ hạ xuống khá thấp, nhưng ban ngày trời sẽ ấm hơn đủ để làm tan một chút tuyết.

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất