Kỳ lạ kiểu nhà hàng chỉ có duy nhất một nhân viên đảm nhiệm tất cả vai trò

Kỳ lạ kiểu nhà hàng chỉ có duy nhất một nhân viên đảm nhiệm tất cả vai trò

Đây là một xu hướng mới khác biệt tại các nhà hàng có quy mô nhỏ ở Hàn Quốc, với chỉ không gian có 3-4 bàn và một người duy nhất đảm nhiệm tất cả mọi vai trò.

Tại nhà hàng Rawpie Table ở Seoul, anh Lee Hae-chang đảm nhiệm tất cả mọi công việc. Anh vừa là đầu bếp, nhân viên thu ngân, nhân viên phục vụ bàn và thậm chí còn là nhà thiết kế nội thất tại nhà hàng của mình. Anh mới mở nó vào tháng 11 năm ngoái ở khu Huam-dong.

Vừa phụ trách điều hành lẫn những công việc chân tay, anh Lee luôn trong trạng thái bận rộn và gánh rất nhiều trách nhiệm, nên nó không hề là một nhiệm vụ dễ dàng.

‘‘Tuy nhiên, tôi có thể tự do đưa ra quyết định của riêng mình và được tham gia vào mọi trải nghiệm ăn uống của khách hàng’’, anh Lee chia sẻ với tờ The Korea Herald.

"Tôi muốn làm mọi thứ từ đầu đến cuối", anh nói.

Anh Lee là người học chuyên về thiết kế và từng là thành viên của studio thiết kế tên là Rawpie Studio. Sử dụng những gì mà mình giỏi, anh đã thiết kế và thi công nội thất bên trong nhà hàng của chính mình.

Trái với xu hướng những bức tường trắng nguyên sơ ở Hàn Quốc hiện nay, anh Lee đã trang trí nhà hàng của mình với tông màu xanh bạc hà. Một bức tường gỗ được sơn màu xanh lá cây đã được anh Lee sử dụng để phân chia không gian nấu ăn và ăn uống. Tại quầy có một chiếc điện thoại tay cầm kiểu cổ điển, còn đèn và phần âm thanh được thiết kế theo phong cách tối giản nhưng vẫn đủ ấm cúng.


Về thực đơn, anh tự lên những món ăn bao gồm gnocchi phô mai và các món mì ống khác nhau, đồng thời sử dụng dịch vụ giao hàng từ chợ bán buôn thủy sản Noryangjin tại Seoul.

Một trong những điểm nổi bật và cũng là lợi thế của việc điều hành nhà hàng một nhân viên là mối quan hệ thân thiết với khách hàng.

"Đó là thức ăn mà tôi đã làm. Thay vì nhờ người khác phục vụ và giải thích nó, tôi cảm thấy mãn nguyện vì mình tự làm điều đó,’’ anh Lee chia sẻ.

Theo anh Lee chia sẻ, việc trực tiếp được nhận phản hồi về món ăn cũng như nhà hàng từ thực khách là điều thật thú vị.

"Đôi khi, họ sẽ trò chuyện với tôi trong lúc tôi chuẩn bị các món ăn. Tôi nghĩ đó là một trong điều đặc biệt của kiểu nhà hàng này. Bạn có thể có những câu chuyện thú vị với khách hàng của mình," anh chia sẻ.

Ngoài ra, kiểu nhà hàng này cũng mang lại cho thực khách một trải nghiệm ăn uống đặc biệt, và khác với những gì đã nhan nhản ở khắp nơi. Tách khỏi xu thế cạnh tranh lẫn nhau giữa các nhà hàng với chất lượng đồ ăn hay sự tiện nghi, các nhà hàng một nhân viên sẽ mang lại cảm giác chu đáo và thân thiết, ấm cúng như khi đang dùng bữa cùng người thân và gia đình.

Vì phải chịu trách nhiệm về mọi thứ, người đầu bếp cũng sẽ đảm bảo sử dụng những nguyên liệu tốt nhất và dùng sự cẩn thận, chăm sóc tận tình nhất trong từng quá trình chế biến và phục vụ thực khách.

Việt Tùng - Báo Úc (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất