Lá thư xin lỗi nghẹn lòng và câu chuyện bé gái người Việt tử vong vì đỡ 6 nhát dao cho mẹ

Lá thư xin lỗi nghẹn lòng và câu chuyện bé gái người Việt tử vong vì đỡ 6 nhát dao cho mẹ

Vào đầu tháng 9, nhiều báo nước ngoài đã đưa tin về vụ án một người đàn ông gốc Việt tên Trần Thiện Tánh, ngụ tại Garden Grove, quận Cam bị khởi tố tội danh giết người do hành vi hành hung và đâm chết con gái riêng của vợ.

Thông tin cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 6h30′ sáng ngày 29/8 tại ngôi nhà nằm trên dãy 8900 đường Blossom Avenue.

Trần Thiện Tánh, 73 tuổi, thủ phạm vụ bạo hành và giết người tại Garden Grove cuối tháng 8 vừa qua.

Thời điểm có mặt tại hiện trường, cảnh sát phát hiện ra người phụ nữ 36 tuổi cơ thể dính đầy máu đang ở trước cửa nhà. Người này bị thương khá nặng, có dấu vết bị bắn và bị đâm, đang trong trạng thái kinh hãi, rối loạn, và gần như không nói được khi cảnh sát tìm thấy.

Ngoài ra, 3 đứa con của cặp vợ chồng được cho là ở trong nhà với người bố 73 tuổi. Hai em bé 3 và 6 tuổi an toàn còn cô bé con gái riêng 11 tuổi của người vợ đã tử vong.

Phát ngôn từ phòng cảnh sát Garden Grove cho biết, cô bé này tử vong do nhận quá nhiều nhát đâm.

Bé gái Yến Anh và em trai của em.

Sự việc đau lòng tưởng như đã kết thúc thì mới đây, trên một tài khoản Facebook đã đăng tải đầy đủ về câu chuyện đau lòng này, kèm theo đó là những tình tiết xúc động và ám ảnh được kể lại từ chính người trong cuộc.

Thông tin cho biết, người vợ tên Sang và đã có với ông Tánh một con riêng. Ngoài ra, cô có 2 con riêng là bé gái tên Yến Anh - 11 tuổi và một bé trai 6 tuổi tên thường gọi là Ben.

Được biết, gia đình chị Sang đã lục đục được một thời gian và chị Sang đang chuẩn bị dọn ra khỏi nhà cùng các con của mình.

Buổi sáng ngày xảy ra sự việc, thủ phạm đã tỏ ra xin lỗi chị Sang về thời gian xích mích vừa qua. Thế nhưng sau đó, gã chồng đã tàn nhẫn ra tay với vợ.

Có một chi tiết đáng chú ý là khi Tánh bắt đầu đâm chị Sang bằng dao găm, bé Yến Anh chạy từ phòng khác sang đã xô ngã thủ phạm, che chở cho mẹ 6 nhát dao trong quá trình chạy trốn. Do vết thương quá nặng nên bé Yến Anh đã không thể qua khỏi.


Được biết, đám tang của bé Yến Anh đã được cộng đồng giúp đỡ tổ chức qua trang GoFundMe.

Theo chia sẻ của người đứng ra gây quỹ cho Yến Anh trên facebook, cô bé rất can đảm, dũng cảm đã cố gắng bảo vệ mẹ khỏi người cha kế. Cô bé còn ngăn cho hai em trai 3 và 6 tuổi của mình bớt hoảng sợ khóc thét.

Lá thư xin lỗi và chúc mừng Giáng sinh gửi tới người mẹ của Yến Anh.

Một người giám hộ tạm thời của hai bé trai con chị Sang cho biết, khi về hiện trường để tìm giấy tờ cho chị, anh đã tìm thấy một lá thư bé Yến Anh viết cho mẹ với nội dung nghẹn ngào đến thắt lòng.

Nội dung lá thứ như sau: "Con xin lỗi mẹ, con đã làm mẹ buồn. Con hứa với mẹ con sẽ dùng màu của mẹ mua cho con để học và không có lấy màu của mẹ để phá nữa. Con tặng cái này cho mẹ để chuộc lỗi và tặng cái này cho mẹ vào Christmas. Con xin lỗi mẹ. Yến Anh."

Đọc qua lá thư có vẻ như Yến Anh đã trót làm mẹ phiền lòng và quyết định viết thư tạ lỗi nhưng sự việc đau lòng đã xảy ra sau đó.

Cộng đồng mạng Việt Nam sau khi biết câu chuyện và hành động của cô bé 11 tuổi đã không khỏi ngậm ngùi, xúc động và thương xót.

Được biết, ngày mà Yến Anh ra đi cũng là ngày tựu trường vào năm học mới. Yến Anh đã lỡ dở một tương lai tươi đẹp để đổi lấy sinh mạng cho người mẹ thân yêu của mình và tương lai cho hai cậu em trai nhỏ tuổi. Một hành động dũng cảm cao quý và đáng trân trọng.

 

 

 

 

 

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất