Loài chim Úc nguy hiểm dùng móng chân giết chết chủ

Loài chim Úc nguy hiểm dùng móng chân giết chết chủ

Mới đây, một con chim lớn có nguồn gốc từ Úc và New Guinea đã tấn công và giết chết chủ tại một trang trại ở Florida, Mỹ bằng chính móng vuốt của mình.

Loài chim nặng 60kg này được liệt vào danh sách sinh vật nguy hiểm ngang cá sấu, báo, sói.

Theo USA Today, nạn nhân 75 tuổi, tên Marvin Hajos, là người đuôi chim đà điểu Úc và tình cờ ngã vào chuồng chim.

Các nhân viên y tế tìm thấy Hajos vào lúc 10 giờ sáng và đưa người đàn ông này đến bệnh viện. Nhưng ông đã tử vong trên đường đi cấp cứu, cảnh sát cho biết.

Phó phòng cứu hỏa và cứu hộ hạt Alachua, Jeff Taylor, nói: “Chúng tôi đã cố gắng hết sức để giúp ông ấy có khả năng sống sót cao nhất có thể”.

Có hai con chim đà điểu ở hiện trường khi đó nhưng không rõ có một con hay cả hai tấn công Hajos.

Đà điểu châu Úc có thể phát triển chiều cao tới 1,8 mét và nặng 60kg. Chúng có thể dễ dàng được nhận biết bằng phần lông đen, đầu và cổ màu xanh.


Giống chim này được liệt kê là loài chim nguy hiểm nhất thế giới với hai bàn chân có móng vuốt dài 10cm, sắc như dao.

Loài chim này có nguồn gốc từ Úc và New Guinea.

“Đà điểu châu Úc có thể cứa đứt cổ bất cứ kẻ săn mồi nào hoặc mục tiêu nào mà nó cảm thấy bị đe dọa, chỉ bằng một cú đá nhanh như chớp. Sinh vật này có đôi chân rất khỏe, chạy nhanh tới 50 km/giờ qua khu vực rừng rậm”, vườn thú San Diego ở Mỹ viết.

Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã Florida đưa đà điểu châu Úc vào danh sách sinh vật nguy hiểm loại 2, cùng với cá sấu, báo, sói, vì chúng “có thể đe dọa con người”.

Người nuôi cần phải có giấy phép và “phải có kinh nghiệm và chuồng nuôi đạt yêu cầu”.

Hiện chưa rõ số phận của con đà điểu giết chết người chủ Marvin Hajos. Cảnh sát Mỹ hiện vẫn đang điều tra vụ việc. “Báo cáo ban đầu cho thấy đây là tai nạn đáng tiếc với ông Hajos”.

Theo 24h.com.vn
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất