Mang u khủng nặng 10kg ở buồng trứng, bé gái Queensland bị lầm tưởng có thai

Mang u khủng nặng 10kg ở buồng trứng, bé gái Queensland bị lầm tưởng có thai

Bé gái 11 tuổi bị bác sĩ lầm tưởng mang thai cho tới khi phát hiện khối u khủng nặng 10kg

Một nữ sinh Queensland đã khiến các bác sĩ hiểu lầm là có thai khi xuất hiện một khối vật thể lớn dần ở buồng trứng.

Khi cô bé Cherish-Rose Lavelle tụt cân nhanh chóng, mẹ em, bà Louise biết rằng có điều gì đó không ổn.

Lúc bé gái 11 tuổi này tới gặp bác sĩ, mọi chuyện vẫn chưa rõ ràng. Chỉ đến khi tới bệnh viện ở Hervey Bay và được chuyển thẳng tới Brisbane bằng máy bay, bệnh tình của cô bé mới được làm rõ.

Các bác sĩ đã phát hiện ra một khối u khủng nặng 10kg nằm ở buồng trứng của cô bé.

Căn bệnh ung thư tế bào mầm này đã khiến Cherish-Rove chịu nhiều đau đớn. Bà Lavelle nhận thấy cô con gái vốn hoạt bát của mình đã rất khác trong 2 tháng qua.

Ở tuổi của Cherish-Rove mà loại ung thư này đã kéo dài tới 6 năm, tính đến tháng này là rất hiếm.

"Sáng nay, con bé còn mỉm cười và rạng rỡ nhưng giờ đã rất yếu", bà Lavelle nói với Daily Mail Australia.

"Con bé không cảm thấy khỏe chút nào".

Giờ đây bà Lavelle phải bán op-shop của mình để có thời gian chăm con gái tại bệnh viện.

Nữ sinh Hervey Bay đã không còn hoạt bát như thường. Cô bé phải chịu nhiều đau đớn khiến mẹ em nghĩ con gái bị rối loạn tiêu hóa gây tụt cân nhanh. Ảnh: Dailymail

"Nó sẽ là một hành trình dài", bà Lavelle nói.

Ban đầu, bà nghĩ con gái bị rối loạn tiêu hóa trước khi phát hiện sự thật còn kinh khủng hơn.


"Đây là điều tôi muốn các bậc phụ huynh quan tâm bởi tôi nghĩ con bé bị rối loạn tiêu hóa do ám ảnh việc thừa cân".

"Con bé đột nhiên giảm 14-15kg, tôi bắt đầu yêu cầu nó ăn bởi tôi lo sợ. Đến khi con bé bị đau lưng và bụng thì tôi không biết làm gì nữa".

"Khi tôi được biết con bé bị ung thư, tôi không thể ngừng khóc được, trái tim tôi tan vỡ".

"Giờ khi biết căn bệnh này chữa được, tôi đã nhẹ nhõm hơn. Cuộc sống hiện tại của tôi đã thay đổi, chẳng còn điều gì phải bận tâm cả".

Hóa trị sẽ làm co khối u lại nhanh chóng nên Cherish-Rose có thể được phẫu thuật loại bỏ nó.

Perth: Người mẹ 'sinh' khối u ung thư trong nhà vệ sinh

Một người mẹ đang sống tại thành phố Perth, Úc đã phải “sinh” ra khối u ung thư đang phát triển trong bụng mình. Khối u phát triển với tốc độ rất nhanh mặc dù cô đã thử qua nhiều phương pháp điều trị.

Khi kiểm tra và biết mình đang có thai, cô Lauren Knowles, lúc ấy 27 tuổi, lúc đó sống ở thành phố Aberdeen của Scotland đã hết sức vui mừng. Tuy nhiên, niềm vui chưa dứt thì cô cũng nhận được tin sét đánh là thai nhi 7,5 tuần tuổi đó thực ra là một khối u ung thư, theo The Independent.

Cô bị bác sĩ chẩn đoán đã mắc bệnh nguyên bào nuôi thai kỳ (GTD). Bệnh là tình trạng mà tế bào nhau thai phát triển bất thường thành khối u ung thư. Mặc dù đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị nhưng khối u vẫn lớn lên rất nhanh. “Tôi bắt đầu hóa trị liều lượng thấp nhưng khối u vẫn không ngừng phát triển”, cô Knowles cho biết.

Sau khi trải qua những cơn co thắt giống như chuyển dạ, cô Knowles đã “sinh” khối u ngay trong nhà vệ sinh. “Kích thước của khối u lúc đó tương đương một bào thai 17 tuần tuổi. Do khối u trong tử cung quá lớn nên cơ thể tự đẩy ra ngoài mà không cần trợ giúp gì”, cô kể lại.

Khối u có kích thước như một quả lê. Các bác sĩ cho rằng nó đã phá hỏng tử cung của Knowles nên cô có thể sẽ không bao giờ có con được.

Tuy nhiên, một năm sau, cô Knowles đã mang thai bé gái Indi. Giờ Indi đã 10 tháng tuổi. Trước đó, cô đã có 1 bé trai. Hiện tại, cô Knowles đã 29 tuổi và cô đang sống ở thành phố Perth của Úc.

“Toàn bộ khoảng thời gian mang thai Indi tôi đã rất lo lắng vì sợ rằng khối u ung thư lại xuất hiện. Khi tôi đi khám thai lần đầu tiên và bác sĩ phát hiện nhịp tim thai nhi, tôi đã không ngừng khóc khi biết điều đó đã thành hiện thực”, cô Knowles chia sẻ.

Bảo Linh/Báo Úc (theo Dailymail)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất