Máy bay United Airlines hạ cánh khẩn cấp vì dòng chữ nguy hiểm bên trong nhà vệ sinh

Máy bay United Airlines hạ cánh khẩn cấp vì dòng chữ nguy hiểm bên trong nhà vệ sinh

Một tin nhắn đe dọa được viết nguệch ngoạc trong một nhà vệ sinh máy bay đã buộc máy bay nay phải hạ cánh khẩn cấp.

Chuyến bay Boeing 767-300 của hãng United Airlines từ Rome đến Chicago đã phải chuyển hướng vào hôm thứ Hai đến sân bay Shannon ở Ireland sau khi phát hiện ra ghi chú, được cho là có liên quan tới bom.

Trên chuyến bay khi đó có 214 hành khách và phi hành đoàn, và Thời báo Ireland cho biết cảnh sát đã lấy mẫu chữ viết tay từ tất cả mọi người trong một nỗ lực tìm ra người có chữ viết giống với chữ trên dòng ghi chú.

Các nhà điều tra cũng tiến hành kiểm tra an ninh tất cả các hành lý xách tay trong cabin.

Irish Times thông tin các hành khách được rời khỏi máy bay khoảng 40 phút sau khi hạ cánh lúc 1 giờ 42 phút theo giờ địa phương, và được đưa đến một khu vực quét an ninh trong sân bay.

Các hành khách đã được hộ tống đến khách sạn trong đêm.

United Airlines cho biết trong một tuyên bố việc hạ cánh khẩn cấp là do "một mối lo ngại từ lí do an ninh", nhưng từ chối bình luận thêm.

"Sau khi đánh giá tình hình, phi hành đoàn của chúng tôi đã quyết định chuyển hướng đến sân bay gần nhất," hãng này nói.


“Các bước kiểm tra bảo mật bổ sung sẽ được thực hiện trên tất cả các khách hàng và hành lý.”

Chuyến bay của United Airlines bị buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại Ireland. Nguồn: Getty Images

Hãng hàng không này cho biết trên Twitter rằng chuyến bay đã bị hủy và sẽ khởi hành đến Chicago vào thứ Ba.

Chính phủ Mỹ đã được thông báo về vụ việc và đang tìm cách xác định liệu có bất kỳ âm mưu bạo lực nào đằng sau dòng chữ hay không, một nguồn tin từ chính phủ Mỹ  đưa cho Reuters.

Một nguồn tin thứ hai từ chính phủ Mỹ cho biết các sự cố tương tự liên quan đến các ghi chú đe dọa được tìm thấy trên máy bay xảy ra khoảng một lần một tuần.

Chữ viết tay trên ghi chú đang được phân tích để xem có phù hợp với bất kỳ ghi chú nào khác – những dòng chữ được ghi định kỳ trên máy bay, một trong những nguồn tin cho biết.

Chưa xác định được ghi chú đã được viết trong phòng nhà vệ sinh trước khi cất cánh hay trong chuyến bay.

Minh Thành - Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất