Melbourne: Người phụ nữ tiết lộ bí quyết trả hết nợ thế chấp nhà trong 10 năm

Melbourne: Người phụ nữ tiết lộ bí quyết trả hết nợ thế chấp nhà trong 10 năm

Sau nhiều năm tăng giá bất động sản, việc sở hữu một ngôi nhà hoàn toàn đã trở nên ngoài tầm với của nhiều người Úc.

Tuy nhiên, một bà mẹ ở Melbourne đã trả hết tiền thế chấp chỉ trong 10 năm và hiện đang đưa ra lời khuyên cho những người khác muốn sống mà không phải mang nợ.

Cô Heidi Farrelly đã đạt được giấc mơ bất động sản sau khi mua nhà vào năm 2008.

"Cuối cùng tôi đã sở hữu ngôi nhà của riêng mình và cảm giác này thật tuyệt vời", cô nói.

"Đã trả hết tiền nhà - và đây là cảm giác tự do khi bạn có thể làm những việc bạn đã không thể làm trước đây - bạn có thể đi nghỉ ở nước ngoài."

Cô Farrelly đã mua một căn nhà ở một vùng ngoại ô mà cô thích, và nói rằng mọi người nên cân nhắc việc mua căn nhà rẻ nhất ở vùng ngoại ô mà bạn thích, và mua thứ gì đó không đạt tới giới hạn cho vay của bạn.

“Chúng tôi xem xét đáy khung giá của mình, vì vậy chúng tôi đã có đủ tiền còn lại để trả nợ thêm,” cô nói.

Cô Farrelly cũng kêu gọi những người muốn trả hết các khoản thế chấp một cách nhanh chóng hãy tránh những khoản mua không cần thiết.

"Bạn đi đến cửa hàng và rồi, ‘Ồ, mình thực sự thích chiếc váy đó - mình muốn mua nó,’ và chúng ta sẽ lại tiêu tiền, ‘Bạn biết không? Nó có thể để sau, nó là điều không cần thiết’,” cô nói.


Cô Farrelly cũng cho biết cô sẽ ăn một bữa trưa dã ngoại từ nhà thay vì đi tới các nhà hàng hoặc quán cà phê.

Cô thực hiện thanh toán hai tuần một lần cho khoản vay thế chấp của mình, có nghĩa là cô đã trả thêm tiền trong suốt cả năm mà không thực sự nhận thấy điều đó.

Cô khuyên rằng bất cứ ai được tăng lương tại nơi làm việc nên dành khoản tiền thêm đó vào tài khoản thế chấp, thay vì bị hút vào chi tiêu hàng ngày.

Thành công của cô Farrelly về việc sở hữu nhà riêng thậm chí còn trở nên đáng chú ý hơn khi tỷ lệ sở hữu nhà đang giảm.

Viện Grattan đã phân tích dữ liệu điều tra dân số năm 2016 và thấy rằng tỷ lệ sở hữu nhà đã giảm trong 3 thập kỷ, chủ yếu là ở những người dưới 55 tuổi.

Theo nghiên cứu năm 2017, chưa đến một nửa số người Úc trong độ tuổi từ 25 đến 34 có thể sở hữu một ngôi nhà.

Tại Victoria, chỉ có khoảng một phần ba số người có thể sở hữu nhà của họ hoàn toàn. Một phần ba khác có thế chấp và còn lại là phải đi thuê nhà.

Số lượng nhà được trả hết nợ thế chấp lớn nhất là tại Wheelers Hill, tiếp theo là Vermont South, Bulleen, East Keilor và Templestowe.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất