Melbourne: Nhiều cây cầu xuống cấp khiến giới hạn tốc độ và tải trọng phải được áp dụng

Melbourne: Nhiều cây cầu xuống cấp khiến giới hạn tốc độ và tải trọng phải được áp dụng

Mới đây, kênh truyền hình 9 News đưa tin, cứ ba cây cầu ở Melbourne thì có gần một cây cầu phải tuân thủ quy định giới hạn về tốc độ và tải trọng đối với các phương tiện vận tải hạng nặng, mới được sản xuất.

Nguyên nhân là vì những cây cầu nhiều năm tuổi, đã xuống cấp đang chịu áp lực đáng kể để đáp ứng nhu cầu di chuyển của các phương tiện có tải trọng lớn.

Giới hạn tốc độ đã được áp dụng đối với mười cây cầu, sau khi các đợt kiểm tra an toàn được thực hiện đối với 33 kết cấu cầu đường trên toàn bộ mạng lưới đường sá ở Melbourne, bao gồm 33 cây cầu vượt xe tram nối dài đường St Kilda Road phía trên đường Princes Highway.

Đồng thời, các xe điện mới hơn, với sàn thấp hơn đã được giới hạn tốc độ lưu thông ở mức chỉ 10km/h khi lưu thông qua cầu Spencer Street Bridge (thuộc Hội đồng Thành phố Yarra) và cầu St Georges Road Bridge bắc qua con lạch Merri Creek.


Giám đốc phụ trách Giao thông Công cộng bang Victoria Melissa Horne cho biết, các công trình tăng cường và củng cố kết cấu của hai cây cầu này sẽ được thực hiện trong vài tuần tới, để đảm bảo an toàn cho người dân trong khi lưu thông.

Việc thi công trên cầu Spencer Street Bridge sẽ dẫn đến việc tạm ngừng lưu thông đường thủy trên sông Yarra River ở đoạn xây cầu trong tháng Tám năm nay.

Những cây cầu nhiều năm tuổi, đã bị xuống cấp đang được xem là một vấn đề đối với hệ thống đường sắt ở Melbourne.

Các tài liệu do 9 News thu thập cho thấy, giới hạn tốc độ đã được áp dụng đối với các phương tiện di chuyển qua cầu Flemington Bridge, bắc qua phía trên tuyến đường sắt Upfield Line, từ tháng Mười một năm ngoái, do “cấu trúc của cầu đã bị xuống cấp”.

Theo Hong Dao/ Viet Times Australia
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất