Melbourne: Thiếu niên gốc Á câm điếc lao xe ở Flinders Street thoát án tù

Melbourne: Thiếu niên gốc Á câm điếc lao xe ở Flinders Street thoát án tù

Một thiếu niên 15 tuổi bị câm và điếc bị tự kỷ nặng đã thoát án tù sau khi lao xe vào những người đi bộ hoảng loạn phía bên ngoài ga Flinders Street vào ngày cuối cùng năm ngoái.

Tòa án Nhi đồng hôm nay đã biết được thông tin rằng cậu thiếu niên tới từ Knoxfield chỉ có khả năng ngôn ngữ của một đứa trẻ từ 3 tới 5 tuổi. Cậu cũng không thể hiểu được hậu quả của hành vi mình gây ra khi đánh cắp xe của cha và thực hiện vụ lao xe kinh hoàng ở CBD Melbourne trong bộ trang phục chiến đấu.

Cậu đã bị ghi nhận hình sự và quản chế trong 12 tháng sau khi thừa nhận 6 tội danh, bao gồm hành vi liều lĩnh đe dọa mang sống của người khác xảy ra vào ngày 30/9. Khi đó, cảnh sát đã khống chế và chích điện cậu ta.

Cậu bé là con út trong một gia đình người tị nạn từ Campuchia. Tòa án cũng được nghe về hoàn cảnh thiếu sự chăm sóc, bị cô lập ở nhà và ở trường mà cậu phải đối mặt trước vụ tấn công.


Thẩm phán cho rằng cậu thiếu niên, người không được nêu tên vì lý do pháp lý, chỉ gây nguy cơ nhỏ cho cộng đồng.

“Hậu quả của hành vi lao xe này có thể rất thảm khốc,” bà thấm phán cảnh báo. “May mắn thay là chưa có gì nghiêm trọng xảy ra.

Nhiều nạn nhân đã vô cùng lo lắng và không thể quay trở lại thành phố hay làm việc trở lại sau khi cậu thiếu niên này suýt chút nữa đã đâm vào họ khi lao xe điên cuồng xuyên qua CBD.

Được biết cậu đã đánh cắp chiếc xe của cha mình trong cơn giận khi bị cha từ chối mua cho một chiếc điện thoại di động.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo The Age)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất