Melbourne: Tiếp tục trì hoãn việc đưa xe lửa công suất cao vào sử dụng

Melbourne: Tiếp tục trì hoãn việc đưa xe lửa công suất cao vào sử dụng

Do việc lắp ráp và thử nghiệm chưa hoàn thành nên những chiếc xe lửa đắt tiền được thiết kế nhằm làm giảm bớt tình trạng quá tải trên các tuyến đường sắt đông đúc nhất ở Melbourne sẽ tiếp tục bị trì hoãn.

Nine News đưa tin, dự kiến phải đến giữa năm 2020 thì chiếc xe lửa đầu tiên trong số 65 chiếc xe lửa công suất cao mới bắt đầu chở khách. Xác nhận sự chậm trễ với Nine News, Giám đốc phụ trách Giao thông Công cộng Jacinta Allan đã đưa ra lập luận giải thích cho dự án có tổng đầu tư 2.3 tỷ đô la này.

Bà nói “Giai đoạn thử nghiệm rộng rãi cần phải được thực hiện, và thời gian thử nghiệm sẽ kéo dài hơn ước tính ban đầu. Tất nhiên là tôi thất vọng. Tôi thất vọng vì tôi muốn thấy những chiếc xe lửa công suất cao hoạt động càng sớm càng tốt”.

Photo: 9 News

Thủ hiến Daniel Andrews trước đây từng hứa hẹn rằng những chiếc xe lửa công suất cao sẽ được đưa vào sử dụng trong mạng lưới giao thông vào cuối năm 2018, nhưng hạn chót để thực hiện lời hứa này đã liên tục bị dời lại.


Hiện nay, đoàn xe lửa công suất cao đang được thiết kế bởi Evolution Rail, một liên doanh bao gồm các công ty của Trung Quốc như Changchun Railway Company, Downer Group và Plenary Group.

Các vỏ toa xe lửa sẽ được vận chuyển từ Trung Quốc sang Úc, trước khi sẽ được lắp tại các nhà xưởng ở vùng Newport.

Bà Allan xác nhận rằng sẽ cần có thêm các công việc bổ sung được thực hiện tại Trung Quốc.

Những chiếc xe lửa mới đầu tiên được yêu cầu phải vận hành thử nghiệm trên đoạn đường dài 10,000km trong khu vực đô thị, trước khi được cho phép đưa đón hành khách.

Ngoài ra, bà Allan xác nhận rằng tiền công quỹ sẽ không bị lãng phí.

Theo Viet Times
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất