Mưa lớn tại Tablelands khiến ngành du lịch bội thu

Mưa lớn tại Tablelands khiến ngành du lịch bội thu

Các du khách đang đổ xô đến Tablelands sau khi những trận mưa lớn giúp thác Barron hồi sinh.

Khu vực Cassowary Coast đã hứng những trận mưa lớn trong vòng 24 giờ qua, lượng mưa đo được ở phía tây Innisfail là 224 ml, ở South Mission Beach là 223 ml.

Dự báo viên của Cục khí tượng, Andrew Mostyn cho biết lượng mưa tại những khu vực này có thể còn nhiều hơn trong 5 ngày tới.

"Phần lớn khu vực Coast Cassowary từ Tully đến Innisfail có lượng mưa từ 100-225ml", ông nói.

Thời tiết ẩm ướt này là tin tốt cho các nhà khai thác du lịch Kuranda khi mà thác Barron tuôn trào, hàng nghìn du khách sẽ tới thăm thú ngôi làng.

Nhiếp ảnh gia bãi biển Trinity, Trixie Loesche đã có một chuyến đi tới đây và nói rằng "gần như không thể tìm thấy một  bãi đậu xe ở Kuranda.


Người điều hành du lịch Kuranda, Marc Sleeman dự kiến năm 2017 sẽ là một năm bội thu, được thúc đẩy bởi những chuyến bay thẳng mới từ Hàn Quốc và Trung Quốc tới Cairns.

"Nếu bạn nói chuyện với các doanh nghiệp tại Kuranda, hầu hết họ sẽ nói 2016 là năm làm ăn tốt nhất của họ trong hơn một thập kỷ", ông nói.

Tết âm lịch sẽ tới vào cuối tháng này. Điều đó có nghĩa là các doanh nghiệp đang chuẩn bị đón đợt khách nước ngoài khổng lồ. Và dòng khách này sẽ có trong vòng 3 tuần, theo ông Sleeman.

Trong khi mưa có thể được coi là một mối tai họa với hầu hết các điểm du lịch thì giám đốc trung tâm Thông tin Du khách Kuranda, Catherine Harvey nói rằng thời tiết sẽ chỉ "thưởng thêm" cho du khách tới thăm nơi này.

"Kuranda tuyệt vời quanh năm. Bạn sẽ có được sự mát mẻ vào mùa đông, và được chiêm ngưỡng những thác nước trong suốt mùa mưa", bà nói.

Bà Harvey cho biết hoạt động bán ô dù và áo mưa của trung tâm cũng đã diễn ra mạnh mẽ.

Bảo Linh
Kinh nghiệm du lịch Melbourne từ A đến Z

Kinh nghiệm du lịch Melbourne từ A đến Z

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch tới thành phố xinh đẹp này thì không nên bỏ qua những kinh nghiệm du lịch Melbourne được chúng tôi tổng hợp chi tiết từ A đến Z cực kỳ hữu ích ngay dưới đây nhé.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất