Mua tour du thuyền vịnh Hạ Long, khách Tây đến nơi thì… không thấy tàu đâu

Mua tour du thuyền vịnh Hạ Long, khách Tây đến nơi thì… không thấy tàu đâu

Khi tới cảng Tuần Châu, gia đình người Tây Ban Nha mới biết du thuyền mình đã đặt hết 640 euro không tồn tại.

Trưa 26/7, vợ chồng du khách Tây Ban Nha và ba con đến cảng Tuần Châu, Hạ Long (Quảng Ninh) để trải nghiệm tour du thuyền Paragon Legend Cruise. Họ đặt phòng qua trang Expedia.es từ tháng 3 với giá gần 640 euro cho hai đêm và đã thanh toán trước. Tuy nhiên, khi năm người tới bến theo hướng dẫn thì không thể tìm thấy con tàu như đã đặt.

Sáng 28/7, ông Hồ Quang Huy, Phó Chủ tịch UBND Hạ Long, cho biết, các cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc. Theo ông Huy, trang web mà khách đặt phòng không có máy chủ tại Việt Nam nên khó kiểm soát.

Nhiều người làm trong ngành du lịch cho biết, tàu Paragon Legend Cruise đã ngừng hoạt động ở vịnh Hạ Long vài năm nay. Tuy nhiên, trên các trang Agoda, Booking... phòng của con tàu này vẫn được rao bán. Ban quản lý vịnh Hạ Long khẳng định, không có con tàu nào tên như vậy đang hoạt động tại đây.

Trường hợp của nhóm khách Tây Ban Nha sau đó được thông báo đến Chi hội tàu du lịch Hạ Long. Chủ tàu Pelican đã quyết định miễn phí hành trình hai ngày một đêm cho gia đình này.


Chủ tịch công ty CP du thuyền Pelican Hạ Long Nguyễn Duy Phú cho biết, phía công ty hỗ trợ miễn phí 2 phòng nghỉ và các bữa ăn trên tàu với chi phí 260 đô/phòng.

“Thấy tình cảnh họ vậy, rồi nhiều cò mồi tiếp tục gạ gẫm mua vé, tôi sợ gia đình này lại bị lừa nên quyết định miễn phí chuyến đi tham quan vịnh Hạ Long cho họ”, ông Phú nói.

Liên quan đến vụ việc, Phó chủ tịch UBND TP Hạ Long Hồ Quang Huy cho biết, phía thành phố sẽ hỗ trợ kinh phí khi gia đình du khách về nước, đồng thời giao lực lượng chức năng điều tra việc lừa đảo khách đặt tour đến vịnh Hạ Long.

Đại diện Cảng vụ đường thuỷ nội địa Quảng Ninh khẳng định không hề có đội tàu nào tên Paragon Cruise hoạt động trên vịnh Hạ Long.

Theo vnexpress
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất