Mỹ: Bà lão 92 tuổi tốt nghiệp đại học lần thứ tư

Mỹ: Bà lão 92 tuổi tốt nghiệp đại học lần thứ tư

Mới đây, Annie Dillard, 92 tuổi, chủ một tiệm làm đẹp ở bang South Carolina, Mỹ, đã lấy bằng đại học thứ tư.

Đây không phải là lần đầu tiên bà tốt nghiệp nhưng không có nghĩa điều này không làm bà háo hức. Thực tế, bà Dillard đã đến lễ tốt nghiệp của mình tại Đại học Công nghệ Midlands sớm hơn 1,5 tiếng.

“Họ nói buổi lễ được tổ chức lúc 17h30, tôi đã đến đây từ lúc 16h. Tôi cảm thấy điều này thật tuyệt vời”, bà nói với ABC News.

Bà Dillard đã 92 tuổi, có 4 bằng đại học nhưng vẫn dự định tiếp tục theo đuổi tấm bằng thứ 5. Ảnh: ABC News.

Bà Dillard là người đầu tiên trong số 2.200 sinh viên tốt nghiệp Đại học Công nghệ Midlands năm nay lên sân khấu nhận bằng giáo dục khai phóng. Chỉ trong chưa đầy 2 tuần nữa, bà sẽ theo đuổi tấm bằng thứ 5. Lần này, bà sẽ học về giáo dục mầm non.


Người phụ nữ này cho biết việc tiếp tục học tập giúp bà có tinh thần sáng suốt, điều mà những người như Warren Buffet và Bill Gates hoàn toàn đồng tình.

Theo CNBC, Buffett từng nói ông vẫn dành 80% thời gian để học hỏi và đọc sách. Trong khi đó, Bill Gates nói với tạp chí Time vào năm 2017 rằng: “Bạn vẫn chưa bắt đầu già cho đến khi ngừng học hỏi”.

Dillard cũng tiết lộ bà thích trở thành nguồn cảm hứng cho những người khác. “Những người trẻ hơn nói rằng tôi đã truyền cảm hứng và họ sẽ khuyên mẹ bắt đầu đến trường”, bà nói.

Ronald Rhames, chủ tịch Đại học Công nghệ Midlands, cho biết: “Tôi biết bà Billard nhiều năm, gần như kể từ khi bà ấy bắt đầu đi học và tôi thực sự hài lòng với những tiến bộ của bà.

Khi ở trong khuôn viên trường, bà luôn mỉm cười và sẵn sàng nói chuyện với mọi người. Nếu là sinh viên 15-19 tuổi ở ngôi trường này và thấy một bà lão như bà Dillard, tôi chắc chắn sẽ được khích lệ rất nhiều”.

Theo Đại Kỷ Nguyên
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất