Netflix đối đầu Liên hoan phim Cannes

Netflix đối đầu Liên hoan phim Cannes

Netflix được cho là đang đe dọa tẩy chay Liên hoan điện ảnh uy tín nhất thế giới.

Kênh truyền hình này đang cân nhắc việc có trình chiếu bộ phim nào tại Liên hoan phim Cannes năm 2018 ở Pháp hay không.

Tình trạng tiến thoái lưỡng nan này xảy ra sau khi đạo diễn Thierry Femaux của Cannes xác nhận rằng Netflix sẽ bị cấm tham gia tranh giải phim tại Liên hoan phim.

Kênh truyền hình online khổng lồ này vẫn đủ điều kiện gửi phim trình chiếu tại Liên hoan phim Cannes. Tuy nhiên ngành công nghiệp điện ảnh thường xem những bộ phim không tham gia vào cuộc thi tại Liên hoan phim là ít uy tín và chất lượng không cao.

Quy tắc của cuộc thi quy định các phim tranh giải phải có buổi trình chiếu tại Pháp trước khi được phát sóng trực tuyến. Luật nước Pháp quy định mỗi một bộ phim chiếu rạp trong nước này phải chờ 36 tháng mới được phát hành online.

Netflix từ chối khóa dịch vụ và khẳng định phim của mình sẽ được ra mắt lần đầu tiên với hàng triệu người theo dõi trên toàn thế giới.


Netflix đã có thông báo đe doạ sẽ không mang bất kỳ phim nào dự Liên hoan phim Cannes sau khi bị cấm không tham gia tranh giải phim.Ảnh: Internet

Theo The Hollywood Reporter, các cuộc thảo luận đang diễn ra. Liên hoan phim Cannes sẽ diễn ra vào tuần tới.

Tháng trước nhà làm phim huyền thoại Steven Spielberg đã đưa ra quan điểm của ông về Netflix và quy trình phát hành phim khá rõ ràng.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ ITV News của Anh, đạo diễn phim “The Jaws and E.T.” cho biết các bộ phim do hãng phát hành trực tuyến khổng lồ này không nên tham gia Academy Awards.

Ông nói: "Một khi bạn cam kết phát hành một định dạng truyền hình, bạn phải là một bộ phim truyền hình. Một chương trình giải trí tốt xứng đáng là với giải Emmy, chứ không phải là Oscar. Tôi tin rằng những bộ phim nhận được vài đánh giá tốt về chất lượng trong một vài rạp chiếu trong vòng chưa đầy một tuần không đủ điều kiện để nhận giải Oscar."

Minh Thành - Báo Úc (Theo smh.com)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất