Nếu thắng cử, Công đảng ở Úc sẽ chi 32 triệu AUD để dạy các ngôn ngữ Châu Á trong trường học

Nếu thắng cử, Công đảng ở Úc sẽ chi 32 triệu AUD để dạy các ngôn ngữ Châu Á trong trường học

Thông tin này đã được nghị sỹ Tanya Plibersek, người phụ trách chính sách giáo dục của Công đảng đối lập cho biết.

Theo nghị sỹ Tanya Plibersek, Công đảng đang có kế hoạch chi 32 triệu đô-la Australia (AUD) nhằm tăng số lượng các trường học tại Australia dạy các ngôn ngữ Châu Á.

Trong đó, trọng tâm của kế hoạch là cung cấp 100 học bổng cho các giáo viên có tiếng mẹ đẻ là một trong những ngôn ngữ của Châu Á và những học sinh đạt được thành tích cao trong quá trình học các ngôn ngữ Châu Á trong năm học lớp 12.

Ngoài ra, công đảng sẽ tiến hành thống kê các số liệu về việc sinh viên học các ngôn ngữ Châu Á trong nhiều năm để có thể theo dõi việc dạy và học các ngôn ngữ Châu Á trong trường học tại Australia.

Công đảng đang có kế hoạch chi 32 triệu đô-la Australia nhằm tăng số lượng các trường học tại Australia dạy các ngôn ngữ Châu Á. (Ảnh minh họa: KT)


Nói về điều này, nghị sỹ Tanya Plibersek cho biết, công đảng sẽ làm việc với các trường học, với hiệu trưởng và ban lãnh đạo nhà trường nhằm tạo thêm cơ hội để học sinh có thể học thêm về văn hóa các nước châu Á.

Kế hoạch này sẽ bao gồm cả việc trao đổi học sinh, thiết lập mối quan hệ kết nghĩa giữa các trường học.

Không chỉ dạy các ngôn ngữ châu Á, công đảng còn khuyến khích dạy cả văn hóa, lịch sử, nghệ thuật châu Á trong các trường học của Australia.

Nghị sỹ Tanya Plibersek cho rằng, Úc ngày càng có ít giáo viên có thể dạy học sinh ngôn ngữ châu Á và đây là một vấn đề cần quan tâm.

Thậm chí số lượng sinh viên học các ngôn ngữ châu Á cũng đang chững lại và sụt giảm.

Theo thống kê, năm 2016 chỉ có 11% học sinh lớp 12 học ngôn ngữ thứ hai và tỷ lệ học sinh học ngôn ngữ châu Á chỉ chiếm một phần nhỏ trong số này.

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất