Nghệ sĩ người Úc gốc Việt nổi tiếng về nước trình diễn, Nhà hát lớn TP.HCM không còn chỗ trống

Nghệ sĩ người Úc gốc Việt nổi tiếng về nước trình diễn, Nhà hát lớn TP.HCM không còn chỗ trống

Tối 9/9, tại Nhà hát lớn TP.HCM không còn một chỗ trống bởi sức hút của tài năng piano trẻ trung và vô cùng quyến rũ Nguyễn Vân Anh, trở về từ Úc.

Vân Anh với tác phẩm Rhapsody On A Theme Of Paganini của nhà soạn nhạc Sergei Rachmaninov được trình diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng HBSO dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng NSƯT Trần Vương Thạch. Phong cách năng động, tiếng đàn sôi nổi, dạt dào cảm xúc và kỹ thuật đẳng cấp quốc tế của pianist Nguyễn Vân Anh đã chinh phục trái tim người nghe.

Với việc giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Australia liên tiếp hai năm 2016 và 2017, pianist Nguyễn Vân Anh đã trở thành người Úc gốc Việt đầu tiên góp tên trong bảng xếp hạng Nhạc cổ điển iTunes US năm 2017. Và rõ ràng cái tên của nghệ sĩ trẻ vô cùng xinh đẹp, quyến rũ này ngay lập tức đã có sức hút đáng kể đối với công chúng trong nước.


Nguyễn Vân Anh sở hữu gia tài giải thưởng “khủng” từ khi còn rất trẻ. Với tài năng thiên phú, Vân Anh đã lập được nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ. Từ khi 4 tuổi, Vân Anh đã vào học tại Nhạc viện Sydney (Úc). Mới 8 tuổi, Vân Anh đã có cơ hội biểu diễn tại Nhà hát Opera Sydney.

Một năm sau, Vân Anh vinh dự nhận hai tấm bằng Associate Diploma Music và Licentiate Diploma danh giá cho âm nhạc cổ điển. Ngoài ra, con đường sự nghiệp của nghệ sĩ piano Vân Anh còn được lấp đầy bởi các giải thưởng trong các chương trình uy tín tại Australia, Đức, Áo và cả Việt Nam.

Nguyễn Vân Anh đã ra mắt khán thính giả 6 album, phát hành tại tất cả các cửa hàng âm nhạc kỹ thuật số trên toàn thế giới. Memoirs Of A Nocturne phát hành năm 2017 đã dẫn đầu iTunes Classical (Úc) và giúp cô bước vào USA iTunes Classical Charts với vị trí thứ 27.

Vân Anh đã chính thức ký hợp đồng với Universal Music Australia, một công ty âm nhạc uy tín hàng đầu thế giới, trở thành nghệ sĩ piano Việt Nam đầu tiên ghi tên mình vào danh sách những người được hợp tác với công ty danh tiếng này. Được biết, cô sẽ cùng công ty Universal Music sản xuất 3 album trong thời gian tới.

Theo Thể thao Văn hóa
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất