Người đàn ông "săn" ma ở Úc và những chuyến dẫn khách đi tour rợn tóc gáy

Người đàn ông 'săn' ma ở Úc và những chuyến dẫn khách đi tour rợn tóc gáy

Pete từng chia sẻ với Ten Daily rằng, mình lớn lên với những hồn ma. Có lẽ vì vậy mà suốt 18 năm qua, Pete Clifford đã dẫn khách đi tour đến dãy núi Blue Mountains (New South Wales, Australia) để khám phá những điều bí ẩn và truyền thuyết của vùng đất này.

Người đàn ông "săn" ma này chia sẻ, khắp vùng này có quá nhiều báo cáo về UFO (vật thể bay không xác định), ma, dã nhân Yowie (sinh vật bí ẩn có miêu tả giống người tuyết Yeti trên Himalaya) và đủ chuyện bí ẩn khác.

Khi còn là trẻ con, Pete luôn tìm đến một nơi nào đó để thỏa trí tò mò, và giờ anh đưa khách tới các nghĩa địa, những tòa nhà lịch sử cổ kính bị bỏ hoang hay bụi cây rậm rạp nào đó để khám phá.

Nhiều năm tiếp xúc với thế giới huyền bí, Pete tiết lộ anh chỉ có vài trải nghiệm khiến tóc gáy phải dựng đứng mỗi khi kể lại. Hãy cùng nghe Pete kể về những trải nghiệm này.

Đầu tiên là lần khám phá giếng Địa ngục. Theo Pete, vùng Blue Mountains có một cái giếng bỏ hoang được xây dựng vào khoảng năm 1813.

Được biết giếng cổ này được dùng làm nhà giam tù nhân để họ không thể bỏ trốn. Pete rất yêu thích nơi này và thường xuyên lui tới trong nhiều năm.

Nhưng đến năm 2006, sau khi xảy ra một sự cố, anh không dám trở lại sau hàng tháng.

Hồi tưởng lại, Pete kể, anh vừa đưa một nhóm xuống đó tham quan và đang trở lại xe buýt trên con đường bụi bặm.

Đúng lúc này, anh đột nhiên thấy một luồng sáng chiếu về phía mình - màu tím và trắng. Vào khoảnh khắc đó, anh đang dụi mắt và tiến thêm một bước thì bỗng luồng sáng lơ lửng trên đầu rồi xuyên qua người. Một giọng đàn ông trầm vang lên, yêu cầu anh rời khỏi đó ngay.

Pete trong một tour săn ma ở nghĩa trang trong làng Hartley Vale, vùng Blue Mountains, Australia. Ảnh: Traveller.

Ngay sau đó, anh ngã xuống nền - như thể thứ đó vừa hút cạn năng lượng của mình. Anh kể, anh phải ngồi đó khoảng 10 phút để lấy lại bình tĩnh và hồi sức.

Pete đã hỏi những người khác có thấy luồng sáng như mình hay không, nhưng họ không thấy và anh là người duy nhất thấy nó.

Kể về sự cố này, Pete cho hay, anh không chỉ nhìn và nghe thực thể này, mà còn nếm được nó.

Anh mô tả một vị như rượu hồi của Hy Lạp, thêm chút hương cam thảo xuất hiện trong miệng anh khi thực thể bí ẩn xuyên qua.

Từ sau sự cố này, Pete không nhận thêm tour nào tới Giếng Địa ngục suốt sáu tháng sau, cho tới ngày anh quyết định phải hiểu điều gì xảy ra đằng sau.

Khi trở lại, Pete nhận ra nơi mình đã đi qua vào thời điểm đó có khoảng 15 ngôi mộ không đánh dấu - đó là nơi tất cả tử tù được chôn cất.


Pete kể, anh đã ngồi xuống và cố tìm kiếm luồng năng lượng từ đâu đó thì cảm giác như ai đó nói với mình: "Anh bạn à, anh đã đi qua đi lại trên mộ tôi đủ rồi đấy".

Nhìn xuống chân, anh phát hiện nơi mình đang đứng chính là một bia mộ cũ lộ ra khỏi lớp bùn đất.

Đấy là trải nghiệm đầu tiên. Pete còn có trải nghiệm về kẻ quấy rầy bí ẩn là Dave. Access help and updates in fewer steps

Theo đó, Dave là tên một linh hồn ám tòa án cổ ở Hartley - ngôi làng có từ thời kỳ thuộc địa.

Pete tiết lộ mình biết khi nào Dave xuất hiện, vì ông ta mang theo mùi xú uế. Linh hồn này thường để lộ sự hiện diện của mình khi mọi ánh đèn trong tòa án cổ tắt ngấm. Ông ta sẽ giật tóc phụ nữ, đập ai đó từ phía sau hay dồn họ vào tường.

Pete còn khẳng định anh có một bức ảnh chụp được gương mặt của thẩm phán Thomas Brown trên cửa sổ tòa án ở Hartley. Ảnh: Paranormal Pete.

Đến năm 2012, Pete mới nhận ra Dave không phải một hồn ma thân thiện.

Nhớ lại câu chuyện này, Pete kể: "Tôi đi vào xà lim dành cho tù nhân nam, bỗng nhiên có ai đó tát vào mặt bằng cả bàn tay. Tôi ngã ngửa và cảm thấy vị tanh như máu trong miệng, dường như răng bị long ra"

Pete không bị thương nhưng hoàn toàn sửng sốt sau sự cố, đến mức anh không thể tiếp tục dẫn tour.

Hiện chưa có nghiên cứu nào chứng thực những câu chuyện của Pete. Nhưng phần lớn du khách đều có phản hồi tích cực về trải nghiệm cũng như những kiến thức lịch sử họ thu nạp sau khi tham gia tour "săn" ma cùng anh.

Được biết, một tour "săn" ma tại vùng Blue Mountains cùng Pete Clifford thường kéo dài khoảng 3 đến 5 tiếng.

Du khách xem xét thiết bị dò tín hiệu các linh hồn. Ảnh: Paranormal Pete.

Tour này sẽ đưa du khách tới những địa danh để tìm hiểu về lịch sử, hiểu thêm về những câu chuyện tâm linh huyền bí của người dân bản địa.

Khi tham gia tour này du khách sẽ được trang bị đèn pin, thiết bị phát hiện giọng nói, quét từ trường hoặc camera ban đêm.

Các du khách có cơ hội khám phá Khu vực Di sản thế giới thuộc Núi Greater Blue, tiếp xúc với các bộ tộc Dharug, Gundungurra và Wiradjuri.

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất