Người đàn ông Úc ra tay dã man với bạn gái gốc Việt chỉ vì một tin nhắn

Người đàn ông Úc ra tay dã man với bạn gái gốc Việt chỉ vì một tin nhắn

Tòa án tối cao bang Victoria (Úc) vào tuần trước đã diễn ra các phiên tòa xét xử Qasim House (32 tuổi) với cáo buộc giết người. House bị cho là đã bắn vào ngực bạn gái Yen Ngo, tên thường gọi Lily (40 tuổi) vào ngày 23/11/2017 tại nhà trọ của cô, sau đó phi tang xác ở bệnh viện Sunshine.

Qasim House (trái) bị cáo buộc sát hại bạn gái gốc Việt Yen Ngo (Ảnh: Nine)

Vụ việc xảy ra chỉ 3 ngày sau khi nạn nhân đề nghị chia tay. Người phụ nữ đã nhắn tin: "Tôi yêu anh nhưng xin lỗi vì không thể ở bên cạnh nhau. Tôi thật sự dành tình cảm cho anh nhưng chúng ta sẽ không có kết quả".

Phiên tòa cũng tiết lộ những tin nhắn hồi đáp từ phía bị cáo House, trong đó có đoạn: "Cô đã khiến mọi việc đi quá xa, thật là một kẻ phản bội sau lưng", "Muốn chọc tôi nổi cáu à? Vậy là đi tới giới hạn của tôi rồi đấy".

Một nhân chứng ở cùng nhà trọ với Yen Ngo khai rằng đã nhìn thấy bị cáo House ngồi dưới giường của bạn gái trong lúc cô đang ngủ. Nhiều giờ sau đó, chủ nhà trọ nghe thấy tiếng House hét lên "giúp tôi với", vội chạy lên cầu thang thì phát hiện người Yen dính đầy máu.


Hiện trường vụ án (Ảnh: ABC)

Người đàn ông sau đó đã đưa nạn nhân đến bệnh viện Sunshine để phi tang xác. Trong lúc bị cảnh sát truy đuổi, y đã đâm vào hai chiếc ô tô rồi trộm một chiếc xe khác nhằm tẩu thoát. Vậy nhưng cuối cùng House vẫn bị bắt giữ, cảnh sát kế đó khám xét xe và tìm thấy một khẩu súng đã bắn 2 viên đạn.

Cảnh hỗn loạn mà House gây ra ở bệnh viện trong lúc chạy trốn cảnh sát

Tại phiên tòa vào tuần vừa qua, bị cáo khai nhận vụ nổ súng là một tai nạn. House cho biết: "Cô ấy đã ẩu đả với tôi, sau đó cầm khẩu súng lên và nói 'Giết tôi đi'. Tôi đã nắm họng súng và hướng nó xa ra khỏi mình - một phát đạn bị bắn ra. Cô ấy bèn giật lại nhưng vô tình bắn trúng vào người mình".

Luật sư biện hộ cho Qasim House khẳng định thân chủ của mình thật sự có tình cảm với Yen và đã cố sức giành lấy khẩu súng ra khỏi người phụ nữ khi thấy cô ấy có ý định tự sát.

Vụ án vẫn đang được xét xử, phiên tòa tiếp theo diễn ra vào thứ hai ngày 12/8.

Theo Trí thức trẻ
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất