Nhà bếp bẩn và đầy phân gián, nhà hàng Việt ở Úc bị phạt $25,000

Nhà bếp bẩn và đầy phân gián, nhà hàng Việt ở Úc bị phạt $25,000

Thông tin cho biết, quán ăn TQR Restaurant này nằm trên đường Stirling Highway, chỉ cách Perth CBD vài cây số về phía Tây.

Đáng chú ý, quán ăn này có “lịch sử dày đặc” trong hồ sơ của nhà chức trách liên quan vì số lần bị khiếu nại về vấn đề an toàn thực phẩm.

Theo đó, sau nhiều lần bị thanh tra vào tháng 2 và tháng 3 năm nay, nhà hàng TQR ở Nedlands đã bị phạt vì các thanh tra tìm thấy họ vi phạm hàng loạt điều trong Đạo luật Thực phẩm 2008.

Nói về việc này, Giám đốc điều hành của City of Nedlands, Mark Goodlet cho hay, các vi phạm bao gồm sự tích tụ dầu mỡ trong bếp, những thứ ứ đọng trên sàn nhà và bên dưới mặt bếp gas, cũng như chồng chất các dụng cụ nấu nướng vì không đủ không gian để cất giữ.

THậm chí, các thanh tra an toàn thực phẩm cũng tìm thấy phân gián tích tụ trên các thành cửa sổ và một số góc nhà kho trữ đồ khô.

Theo các thanh tra, đây không phải là lần đầu tiên nhà hàng TQR Restaurant bị cảnh báo.“Hàng loạt các yêu cầu tuân thủ và các sáng kiến để thực thi đã được đưa ra để giải quyết các vấn đề tái đi tái lại này, bao gồm việc ban hành một số thông báo cải tiến, thư cảnh báo và giấy phạt.”, ông Goodlet nói.

Được biết, phát ngôn nhân của nhà hàng TQR đã từ chối trả lời các câu hỏi về “lịch sử bị cảnh báo”. Người này cho hay, doanh nghiệp đã “khắc phục mọi thứ”, và mọi thứ đã “rất tốt để cứ vậy mà làm”.

TQR, Thach’s Quan Restaurant, tiểu thương do gia đình tự quản lý chuyên phục vụ món ăn truyền thống Việt Nam, có địa điểm ở  Nedlands và Applecross, gần khu tâm Perth WA.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất