Nhà hát Opera Sydney mở cửa điểm du lịch 'vàng' bắt trọn khung cảnh cả thành phố

Nhà hát Opera Sydney mở cửa điểm du lịch 'vàng' bắt trọn khung cảnh cả thành phố

Nhà hát Opera Sydney ngày 10/4 chính thức mở cửa chào đón du khách đến với phòng Yallamundi, vị trí đắc địa bắt trọn khung cảnh thành phố.

The Sydney Morning Herald dẫn lời Giám đốc nhà hát con sò, bà Louise Herron cho biết sau 17 năm bị “trùm mền”, nhà hát con sò chính thức đưa vào hoạt động phòng Yallamundi. Theo ngôn ngữ của người Gadigal (bộ lạc từng chiếm giữ vùng đất trải dài theo phía nam của Port Jackson trong thời gian người châu Âu khai phá và lập thuộc địa ở Úc), tên gọi “Yallamundi” có nghĩa là “người kể chuyện”.

Yallamundi toạ lạc trên “mảnh đất vàng”, giúp du khách chiêm ngưỡng trọn vẻ đẹp của thành phố Sydney về đêm. Từ trong phòng, phóng tầm mắt theo hướng nam là toàn bộ công trình Cầu cảng Sydney nổi tiếng.

Nhà hát Sydney được Nữ hoàng Anh Elizabeth II cắt băng khánh thành vào ngày 20/10/1973, Yallamundi khi đó có tên là Harbour Restaurant (tạm dịch: Nhà hàng cảng) được lựa chọn làm không gian nhà hàng tự phục vụ với những dãy bàn ăn trải dài. Trước khi bị đóng cửa vào năm 2001, nơi đây còn trải qua một lần đổi tên thành 180 Degrees (tạm dịch: 180 độ).

Nhà hát Opera Sydney mang kiến trúc độc đáo hình con thuyền với những cánh buồm căng gió đang vươn mình ra biển khơi trở thành niềm tự hào của người dân Sydney nói riêng và nước Úc nói chung. Đây là một trong những công trình đặc biệt nhất của thế kỷ 20 được UNESCO công nhận là di sản thế giới vào tháng 6/2007. Trước đó 2 năm, nhà hát con sò lọt vào danh sách di sản quốc gia Úc.

Theo Thanh Niên
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất