Nhận lời thách đố, chàng trai Úc hôn mê hơn 1 năm, 8 năm sống lay lắt như người thực vật

Nhận lời thách đố, chàng trai Úc hôn mê hơn 1 năm, 8 năm sống lay lắt như người thực vật

Đấy là câu chuyện về Sam Ballard, 28 tuổi, đến từ Sydney, Úc, từng là một vận động viên bóng rugby tiềm năng với một tương lai tươi sáng.

Theo đó, năm 2010, trong một bữa tiệc sinh nhật cùng bạn bè, chàng trai 19 tuổi trong lúc có chút hơi men đã cao hứng nhận lời thách thức của cả nhóm bạn cũng đang trong tình trạng say xỉn.

Cụ thể, nhóm bạn trẻ đã thách Sam nuốt chửng con sên trần mà bọn họ vừa bắt được trong vườn.

Sam đã chẳng chút ngại ngần mà thực hiện hành động liều lĩnh trong sự cổ vũ reo hò của bạn bè.

Và rồi chỉ một ngày sau khi nuốt con sên trần, Sam bắt đầu cảm thấy không được khỏe, tình trạng ngày một tệ.

Đến khi vào bệnh viện kiểm tra, bác sĩ cho biết anh đã bị nhiễm giun tròn ký sinh trong phổi chuột hay giun phổi chuột (angiostrongylus cantonensis). Loài ốc sên hay sên trần đều có khả năng bị nhiễm khi chúng ăn phân chuột chứa ký sinh trùng.

Được biết, loài ký sinh trùng xâm nhập vào não khiến Sam rơi vào tình trạng hôn mê suốt 420 ngày do bị mắc chứng viêm màng não tăng bạch cầu ái toan.


Và rồi khi thức dậy, từ một người khỏe mạnh và năng động, Sam giờ đây bị liệt nửa người, với vô số triệu chứng từ chứng viêm màng não như đau đầu dữ dội, buồn nôn, cứng gáy, co giật, song thị hoặc lác mắt.

Sam chỉ có thể ngồi một chỗ trên xe lăn, phải ăn bằng ống truyền và cần phải có người chăm sóc 24/7. Tương lai của chàng trai phút chốc đã bị hủy hoại hoàn toàn.

Điều đáng nói, tình trạng bệnh của Sam khiến cho gia đình anh lâm vào hoàn cảnh nợ nần chồng chất.

Gia đình họ tuyệt vọng nhất chính là sức khỏe của con trai họ mãi mãi không bao giờ có thể phục hồi được.

Thông tin cho biết, một quỹ hỗ trợ mang tên "Team Ballard" đã được tạo ra để giúp quyên góp chi phí cho việc chăm sóc Sam. Theo đó, bạn bè, đồng đội của Sam đã luôn ở bên cạnh để ủng hộ và cổ vũ cho anh chàng vượt qua nhiều khó khăn.

Mới đây vào ngày 2/10,  gia đình Ballard đau đớn báo tin, Sam đã không thể tiếp tục chống chọi với những biến chứng từ việc nhiễm ký sinh trùng nên đã qua đời.

Sau 8 năm vật vã trên xe lăn, lời cuối cùng Sam nói mẹ mình chính là: "Con yêu mẹ".

Song Ngư (Tổng hợp)
Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất