Nhóm phụ nữ ngực trần biểu tình bên ngoài lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Sydney

Nhóm phụ nữ ngực trần biểu tình bên ngoài lãnh sự quán Ả Rập Saudi ở Sydney

Trước đó như tin tức đã đưa, cô gái tên Rahaf, 18 tuổi, trước đó rời bỏ gia đình trong một chuyến đi tới Kuwait để đến Úc tị nạn, mong muốn có cuộc sống tự do.

Theo chia sẻ của cô, mình đã bị gia đình lạm dụng và sẽ bị giết nếu trở về Saudi vì cô đã từ bỏ đạo Hồi.

Nhưng Rahaf bị các quan chức chặn ở Thái Lan trong khi đang trên đường tới Úc, ép trở về quê hương.

Liên quan đến cuộc biểu tình gây sốc này, RT cho biết, 4 cô gái biểu tình nằm trong hội “Chị em bí mật” chỉ mặc quần jean khi biểu tình bên ngoài Lãnh sự quán Saudi ngày 10/1 vừa qua.

Nhóm người này cầm các tấm bảng có dòng chữ “Hãy để cô ấy ở lại”, “Mọi phụ nữ tự do + an toàn”.

Người sáng lập “Chị em bí mật”, Jacquie Love, cho biết: “Chúng tôi quyết định để ngực trần vì chúng tôi tin rằng tất cả phụ nữ nên được thể hiện bản thân một cách tự do và an toàn và chúng tôi muốn gửi một thông điệp tới Rahaf rằng chúng tôi thực sự có thể làm điều đó ở Úc, rằng phụ nữ thực sự có thể tự do và an toàn”.


Một người biểu tình cầm tấm bảng có thông điệp “Hãy để cô ấy ở lại”

Được biết, hội này cũng đã bắt đầu chiến dịch gây quỹ trên mạng để giúp Rahaf tái định cư và được bảo vệ ở Úc.

Thậm chí hội “Chị em bí mật” gọi thiếu nữ bỏ trốn là biểu tượng của toàn thế giới về những người phụ nữ đang cố thoát khỏi áp bức.

Thông tin cho hay, dù Rahaf đã được Liên Hợp Quốc duyệt hồ sơ tị nạn vào ngày 9/1, số phận cuối cùng của cô vẫn nằm trong tay chính phủ Úc.

Nói về điều này, Bộ trưởng Nội vụ Úc Peter Dutton tuyên bố, người phụ nữ sẽ không nhận được sự đối xử đặc biệt, mà sẽ được xử lý như bất kỳ người tị nạn nào khác.

Trước đó Rahaf đã chia sẻ câu chuyện của mình trên mạng xã hội khi đang ở tại một khách sạn Bangkok. Cô cho biết, mình từng bị gia đình nhốt trong phòng 6 tháng vì cắt kiểu tóc họ không chấp nhận.

Thậm chí cô bị đánh đập nhiều lần, chủ yếu là bởi anh trai.

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất