Những cách giấu ma túy đầy tinh vi của các tổ chức tội phạm

Những cách giấu ma túy đầy tinh vi của các tổ chức tội phạm

Hiện này, dù lực lượng chức năng đã thắt chặt an ninh ở các cửa hải quan nhưng hoạt động của các tội phạm ma túy diễn ra. Trước những đợt kiểm tra kỹ lưỡng của lực lượng cảnh sát, các tổ chức tội phạm này lại "sáng tạo" ra nhiều ý tưởng vận chuyển ma túy mà không ai có thể lường trước được. Thủ đoạn của chúng theo đó ngày càng tinh vi hơn.

Bên cạnh vận chuyển qua đường hàng không, đường biển, đường bộ thì các tổ chức tội phạm này còn thông qua ‘đường gửi đồ nhờ’ để đưa ma túy trót lọt, qua mắt cơ quan chức năng. Hãy cùng tìm hiểu những cách giấu ma túy đầy tinh vi dưới đây.

Ma túy giấu trong trái bơ

Chắc chắn đây là cách mà rất nhiều người không thể ngờ được. Những trái bơ hay các loại trái cây trông có vẻ ‘vô hại’ mà lại có thể được dùng để chứa ma túy.

Cách giấu ma túy này sẽ dễ dàng đánh lừa thị giác tất cả mọi người, bề ngoài không có gì khác lạ nhưng bên trong trái bơ còn có thể chứa được một số lượng lớn chất gây nghiện.

Thế nên khi ai đó nhờ cầm giùm 1kg ‘trái bơ’, bạn thử nghĩ xem có bao nhiêu kg chất gây nghiện trong đó.

Cách thức giấu ma túy này đã từng được thực hiện trong một vụ bị cảnh sát phanh phui 14 năm về trước.

Ma túy giấu trong những hộp thực phẩm vô hại

Hộp thực phẩm hay thậm chí là hộp khoai tây Pringles đều có thể là những vật dụng mà tổ chức ma túy dùng để giấu "hàng cấm' này.

Số thuốc phiện với trị giá hàng ngàn đô la được giấu trong những hộp thực phẩm.

Giấu trong sách báo


Sách báo, đặc biệt là các loại sách trẻ em thường được hay nhờ gửi đi cũng là cách để giấu ma túy của bọn tội phạm. Theo đó, các tội phạm  lợi dụng hình thức này để nén ma túy bột vào bìa sách, hoặc đục khoét bên trong sách để bỏ ma túy vào. Cách này hòng đánh lừa người nhận chuyển đồ giùm và đánh lừa cả hải quan, cảnh sát.

Giấu trong đồ chơi trẻ em


Bạn tin được không, ma túy có thể được giấu trong những tượng nhân vật Disney đấy. Cho nên bạn hãy thật sự cẩn thận khi ai đó nhờ chuyển dùm một món đồ chơi trẻ em nhé.


Giấu trong…ốc vít


Đây chắc chắn là cách khó mà tưởng tượng ra được, thế nhưng tội phạm có thể nghĩ ra thủ đoạn tinh vi này đấy. Đã có phi vụ 20kg ma túy được giấu kĩ càng trong từng con ốc vít và vận chuyển bởi một người Peru bay từ Buenos Aires đến Nam Phi.  Nhưng người đàn ông này vẫn không trót lọt đi qua cửa hải quan.

Giấu trong hải sản


Vào năm 2011, Cơ quan hải quan và bảo vệ biên giới đã kiểm tra hành lý của David Pocassangre Vaquiz 26 tuổi tại sân bay Washington-Dulles .Và bất ngờ là họ đã phát hiện ra 150gram thuốc phiện được giấu vào trong 15 con sò/nghêu và được dán kín miệng bằng keo. Thật tinh vi và "sáng tạo" đúng không.

Giấu trong đế giày


Khi thấy một đôi giày thể thao bạn có thể nghĩ trông nó có vẻ bình thường, nhưng bạn biết không nó lại nặng hơn…bình thường bởi bên trong đế giày được gói ghém kĩ càng hơn nửa kí thuốc phiện.

Những cái bánh nướng tortillas


Bánh nướng tortillas cũng là một cách để giấy ma túy. Theo đó, đã từng có vụ hơn 1 kg ma túy đá được gói gọn gàng và chèn vào giữa những cái bánh nướng tortillas đã bị phát hiện tại Arizona vào cuối tháng 10 năm 2016.

Giấu trong bánh kẹo

Năm 2010, một vụ đã từng bị phanh phui tại sân bay New York khi số lượng thuốc phiện được giấu trong những viên kẹo Ferrero Rocher có giá trị lên đến $500,000.

Ma túy đá hoặc thuốc phiện dạng bột đều có thể dễ dàng được giấu vào trong tất cả các loại bánh kẹo thông thường, đặc biệt là những loại mà người tiêu dùng thường mua để làm quà. Thế nên bạn hãy thật cẩn trọng khi ai đó nhờ chuyển giùm một hộp bánh kẹo nhé.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất