Những quy định nhỏ có thể khiến các tài xế Queensland bị phạt hàng trăm đô la

Những quy định nhỏ có thể khiến các tài xế Queensland bị phạt hàng trăm đô la

Bấm còi một cách thân thiện hoặc thò cánh tay ra khỏi cửa xe có vẻ như vô hại, nhưng những tài xế ở Queensland đang được cảnh báo là họ có thể bị phạt tiền rất nặng.

Hơn 400 tài xế trên khắp tiểu bang đã bị phạt trong vòng 12 tháng, tính đến tháng 10/2017 vì thò tay hoặc chân ra ngoài cửa xe, mỗi lỗi bị phạt $126,15.

Mức phạt $75 cũng đã dành cho 52 người sử dụng còi không đúng cách. Sử dụng còi vì bất cứ mục đích gì ngoài mục đích "cảnh báo" các tài xế khác về một mối nguy hiểm sẽ đều bị phạt.

170 người đã bị phạt $294,35 vì mang theo động vật, thường là một con chó, mà không được xiềng xích cẩn thận bên trong xe.

Phát ngôn viên của RACQ, Lauren Ritchie, nói rằng các tài xế thường chú ý tới những quy định đường bộ lớn, chẳng hạn như không vượt quá tốc độ, nhưng có thể bị bắt vì những quy định nhỏ hơn.

"Sự thiếu hiểu biết về các quy tắc đường bộ không phải là lý do chính đáng để chúng tôi kêu gọi mọi người bổ sung kiến thức của mình, dù họ là người đi xe đạp, đi bộ, lái xe hay là hành khách", bà nói.


Thực tế, 66 người đã bị phạt $126,15 vì đi xe đạp không có phanh hoặc chuông. Có khi, bạn chẳng cần đi xe gì vẫn bị phạt, có 113 người đi bộ đã bị phạt vì đứng trước xe bus, ngay tại chỗ đậu xe.

BÀ Ritchie nói rằng đây là lời nhắc nhở kịp thời cho các tài xế, những người "nhầm lẫn khi tin là cảnh sát không theo dõi những vi phạm nhỏ".

"Rõ ràng là có nhiều tài xế bị phạt tiền vì vi phạm luật lệ mà họ không ý thức được", bà Ritchie nói.

"Những quy định này đường như không quan trọng đối với một số người nhưng chúng được áp dụng để giữ an toàn cho tất cả những ai sử dụng đường sá".

Các quy định đường bộ khác mà các tài xế dường như không nhận thức được bao gồm: chạm vào điện thoại sẽ bị phạt $378 và trừ 3 điểm, lái xe quá gần người đi xe đạp cũng bị phạt $378 và trừ 3 điểm.

Bảo Linh/Báo Úc (theo 7News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất