NÓNG: Thủ tướng Úc xem xét việc cắt giảm lượng di cư của Úc

NÓNG: Thủ tướng Úc xem xét việc cắt giảm lượng di cư của Úc

Chính phủ liên bang dự kiến ​​sẽ công bố chính sách giới hạn số lượng người nhập cư xuống mức 160.000 người mỗi năm. Đặc biệt, một số người di cư có tay nghề cao sẽ buộc phải sống bên ngoài Sydney và Melbourne.

Nội các đã thông qua các điều luật mới và sẽ chính thức cắt giảm tới 30.000 suất định cư vĩnh viễn tại Úc mỗi năm.

Chính sách định cư phân bổ theo khu vực yêu cầu một số người di cư có tay nghề cao sinh sống ít nhất năm năm tại các thành phố khác bên ngoài Sydney và Melbourne.

Thủ tướng Úc Scott Morrison phát biểu tại Phòng Thương mại Úc-Israel tại Crown Aviary ở Melbourne.

Chính phủ cũng sẽ có nhiều ưu đãi hơn dành cho sinh viên nước ngoài theo học các trường đại học cách xa hai thành phố lớn này. Động thái này được coi là một phần quan trọng trong nỗ lực giảm tắc nghẽn ở Sydney và Melbourne.


Tuy nhiên, những thay đổi này mới chỉ là một phần trong danh sách hàng loạt các thay đổi được công bố bởi Thủ tướng Scott Morrison.

Người nông dân đã yên tâm lao động sau khi một loạt các chính sách gia hạn visa cho người nông dân được thông qua trong tuần trước.

Ngành nông nghiệp với sự dẫn dắt của các chủ trang trại và Liên đoàn Nông dân Quốc gia, đã thúc đẩy thành công một chính sách thị thực cho công nhân nông trại mới để giải quyết tình trạng thiếu lao động nghiêm trọng.

Ông Morrison cho biết chính phủ Úc đã mở rộng đủ các chương trình hiện có để phục vụ cho hoạt động xét duyệt một số loại visa đặc thù.

Ông cũng cho biết ông sẽ tiếp tục mở rộng các chương trình di cư khi nhu cầu lực lượng lao động gia tăng.

Phan Ngân (Báo Úc) - Theo 9News
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất