NSW: Hành khách đi phương tiện công cộng sớm có thể trả tiền vé với Samsung Pay

NSW: Hành khách đi phương tiện công cộng sớm có thể trả tiền vé với Samsung Pay

Thông tin cho hay, Samsung đã làm việc với Bộ Giao thông Vận tải NSW để xây dựng giải pháp trả tiền vé bằng điện thoại Samsung khi di chuyển trong mạng lưới giao thông công cộng sử dụng Opal.

Ông Mark Hodgson, người đứng đầu  Samsung Pay tại Úc cho biết, sự hợp tác này là một phần trong sứ mệnh mở rộng những tiện ích của ví điện tử của họ và hướng đến “một tương lai không cần (mang theo) ví tiền” mà Samsung Pay đeo đuổi.

THeo đó, Samsung đã tích hợp bản cập nhật phần mềm mới cho hệ thống thanh toán điện tử Samsung Pay tương thích với hệ thống trả tiền tự động Opal của dịch vụ chuyên chở công cộng tại tiểu bang NSW.

Cụ thể, dịch vụ này chấp nhận cho tất cả các khách hàng có điện thoại Samsung có cài phần mềm Samsung pay, có thể thanh toán trực tiếp bằng giao tiếp NFC giữa điện thoại di dộng và hệ thống đọc thẻ Opal có trên khắp các nhà ga xe lửa, xe bus, xe điện hiện tại của tiểu bang NSW.

Được biết, giá vé xe lửa, xe buýt, xe điện khi trả tiền bằng Samsung Pay bằng với mức phí căn bản cho người trưởng thành khi dùng hệ thống thẻ Opal, không được giảm khi di chuyển vào giờ không cao điểm.

Thông tin cho hay, tiểu bang Victoria cũng đã chính thức đưa vào hệ thống thanh toán tiền dịch vụ hành khách công cộng bằng điện thoại di động chạy hệ điều hành Android có cài phần mềm Google Pay.

Với hình thức mới này, hành khách có thể dùng điện thoại thay thế hoàn toàn thẻ Myki. Cách thức nạp tiền, và sử dụng trở nên dễ dàng và tiện dụng.


Đáng nói, hành khách không sợ quên hay mất thẻ đi các phương tiện giao thông công cộng, vì đã được tích hợp thẳng vô máy điện thoại của hành khách.

Nhưng ứng dụng mới này chỉ đang ở giai đoạn ban đầu nên còn vướng phải nhiều lỗi.

Theo đó, sự giao tiếp giữ điện thoại bằng sóng ngắn NFC không bảo đảm lúc nào việc giao tiếp cũng thành công, chỉ cần người dùng không giữ điện thoại cố định trong lúc giao tiếp, việc truyền tin có thể thất bại.

Nhưng một khi cần đi gấp hoặc ngay giờ cao điểm có nhiều người sắp hàng chờ đến lượt vô nhà ga thì những lỗi như thế này dễ dàng làm cho khách hàng gặp bối rối.

Ngoài ra, điểm bất lợi lớn nhất của công nghệ mới này là sự ‘thiên vị’, chỉ áp dụng cho hành khách sử dụng điện thoại Samsung ở NSW.

Tại Victoria thì mọi việc có vẻ đỡ hơn khi hệ thống chấp nhận cho tất cả các máy chạy hệ điều hành Android có thể sử dụng được công nghệ mới này.

Theo báo cáo mới nhất của Stacounter, hiện tại Úc có tới 56.95% người dùng sử dụng điện thoại iPhone, khối lượng khách hàng còn chưa được tiếp cận công nghệ này rất lớn. Điều này chính là một bất lợi.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất