Nữ du học sinh Việt tại Úc làm kênh YouTube quảng bá cảnh sắc và ẩm thực Việt

Nữ du học sinh Việt tại Úc làm kênh YouTube quảng bá cảnh sắc và ẩm thực Việt

Theo đó, cô gái này là Nguyễn Khánh Vương Anh, sinh năm 1995, từng học thiết kế nội thất ở Academy of Art University, San Francisco (Mỹ) và hiện là sinh viên học ngành bếp tại Trường Le Cordon Bleu, Sydney (Úc).

Kênh kênh YouTube quảng bá cảnh sắc và ấm thực Việt của Vương Anh có tên: Vương Anh’s Cooking Journey (https://youtu.be/CAgyqvcamGA).

Từ ngày 7/7/2018, những người mê khám phá du lịch, ẩm thực Việt Nam có thể tìm hiểu về những điểm du lịch đẹp cùng các món ăn đặc sắc của nhiều vùng miền trên cả nước thông qua kênh Youtube nói trên.

Nội dung của kênh Vương Anh’s Cooking Journey sẽ cung cấp cho người xem những đoạn phim về nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp từ vùng Tây Bắc đến đồng bằng sông Cửu Long.

Lồng vào những cảnh sắc đó là những cảnh quay về đời sống thường nhật của người dân bản địa cũng như những nét khác biệt về văn hóa, ẩm thực của các vùng miền.

Với mỗi điểm đến, Nguyễn Khánh Vương Anh sẽ hướng dẫn người xem cách chế biến một món ăn đặc biệt, bằng nguyên liệu địa phương, được mua ngay tại những ngôi chợ quê mà cô đi qua.

Theo đó, các bạn có thể biết về món salad vịt được thực hiện trong một vườn cam ở Cao Phong thuộc tỉnh Hòa Bình, món thịt heo nướng được làm bên bếp lửa nhà sàn ấm áp ở Mai Châu, gỏi cuốn bê ở cao nguyên Mộc Châu, bồ câu nướng ở Tủa Chùa, Điện Biên, món gà xương đen hầm củ quả ở Lai Châu hay lẩu cá tầm ở Sapa… rất đa dạng ẩm thực Việt.

Được biết, từ 12/2017 đến tháng 6/2018, trong hai đợt nghỉ đông và nghỉ hè Vương Anh đã thực hiện được 14 tập cho kênh Youtube Vương Anh’s Cooking Journey. Mỗi tập kéo dài từ 5-6 phút, được cô giới thiệu bằng tiếng Anh.


Theo dự kiến, đến tháng 9 năm nay, cô sẽ tiếp tục rong ruổi vùng Đông Bắc để thực hiện các tập mới và cứ tiếp tục cho đến khi Vương Anh đi hết tất cả những tỉnh, thành của Việt Nam.

Nói về ý tưởng xây dựng kênh Youtube độc đáo này, nữ du học sinh Vương Anh chia sẻ, lúc đầy cô chỉ dự định lên vùng Tây Bắc để tìm hiểu về hai loại gia vị nổi tiếng là mắc khén và hạt dổi nhằm làm phong phú thêm kiến thức về nguyên liệu thực phẩm của mình.

Tuy nhiên, sau đó cô đã thay đổi ý định, không chỉ tìm hiểu về nguyên liệu nấu nướng mà còn là ghi nhận lại những nét văn hóa đặc sắc, những cảnh đẹp và món ăn ngon ở Việt Nam để giới thiệu với bạn bè quốc tế.

Và rồi tư duy khởi nguồn để thực hiện các tập phim này là cứ đến đâu, bắt được cảnh nào đẹp là thực hiện chứ không có chủ đích trước.

Do vậy, theo Vương Anh, có ngày cô chỉ quay được một tập, có ngày hai tập nhưng cũng có ngày không có tập nào.

Về các món ăn trong mỗi tập cũng vậy, được chế biến theo nguyên liệu địa phương, ở nơi mà Vương Anh cảm thấy thực sự thú vị và truyền được cảm hứng cho người xem.

Vương Anh cùng mẹ là bà Đoàn Ngọc Thủy- MasterChef Việt Nam 2014.

Vương Anh chia sẻ, trong suốt hành trình ở Tủa Chùa, Điện Biên, cô vẫn chưa quyết định là sẽ chế biến món gì. Tuy nhiên, sau một ngày lăn lộn với mưa phùn, chạy xe máy qua những con đường trơn trợt, đi xem chợ trâu, xem bà con vùng cao vui vẻ họp chợ phiên… khi đi ngang một ngôi nhà mái đá ven đường, Vương Anh mới quyết định xin phép chủ nhà ngồi trước hiên nhà để làm món bồ câu nướng bằng các nguyên liệu địa phương vừa mua được ở chợ.

“Và biết đâu, một ngày nào đó trong tương lai, tôi sẽ mở chuỗi nhà hàng món Việt ở nước ngoài để giới thiệu ẩm thực Việt Nam ra thế giới”, Vương Anh nói.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất