Nữ ngôi sao dương cầm Úc gốc Việt về nước biểu diễn cùng ca sĩ Đoan Trang

Nữ ngôi sao dương cầm Úc gốc Việt về nước biểu diễn cùng ca sĩ Đoan Trang

Ngôi sao dương cầm Úc gốc Việt - Vân Anh Nguyễn cho hay, chuyến trở về lần này cô sẽ biểu diễn với ca sĩ Đoan Trang (vào ngày 22/3) và thêm một buổi với DJ Mark Olsen (Úc) ngày 24/3 tại sân khấu của Hotel des Arts Saigon (TP.HCM).

Vân Anh là ngôi sao nổi tiếng tại Úc. Trong hai năm 2016 và 2017, những ca khúc Vân Anh thể hiện qua tiếng đàn vừa cổ điển vừa hiện đại đã giúp cô giữ vị trí số 1 trên bảng xếp hạng iTunes Úc.

Theo đó, cô còn là người Úc gốc Việt đầu tiên có tên trong bảng xếp hạng nhạc cổ điển iTunes US (Mỹ) năm 2017.

Vân Anh (phải) và ca sĩ Đoan Trang

Nữ dương cầm được sinh ra tại Sydney (Úc), làm quen với piano khi chỉ vừa 15 tháng tuổi và được xem là thần đồng piano khi 4 tuổi đã vào học tại Nhạc viện Sydney (Úc).

Được biết, từ 5 - 8 tuổi, cô đã được mời biểu diễn khắp nước Úc và tại Nhà hát Opera Sydney đình đám của Úc. Thậm chí cô đã nhận hai tấm bằng cao đẳng âm nhạc (lúc 9 tuổi) và đại học âm nhạc (năm 12 tuổi).


Vân Anh trở thành một trong số ít người trẻ tuổi nhất trong thế hệ nghệ sĩ Úc đạt được những thành tựu đáng nể về nhạc cổ điển và từng đoạt nhiều giải thưởng danh giá tại Úc, Đức, Mỹ…

Cô đã phát hành 6 album nhạc và biểu diễn khắp thế giới.

Chia sẻ trên báo Thanh Niên, nữ nghệ sỹ cho hay mỗi năm cô về Việt Nam khoảng 2 lần, làm việc với các dàn nhạc giao hưởng và khi có chương trình.

Vân Anh cho biết thêm,  trước đây, cô hiếm khi tham gia các hoạt động cộng đồng trong người Việt ở Úc, nhưng đã tham gia rất nhiều tại Quận Cam (Mỹ). Cô đã có dịp tiếp xúc với nhiều Việt kiều, làm việc và trình diễn ở nhiều buổi hòa nhạc của Phật giáo nữa.

Được biết, dù sinh ở Úc, nhưng ba mẹ vẫn luôn giữ truyền thống Việt Nam nên dạy Vân Anh nói, đọc, viết được tiếng Việt.

Vân Anh cho hay, là người Úc gốc Việt, tôi tự hào rằng âm nhạc của mình có ảnh hưởng để các thương hiệu âm nhạc lớn uy tín ký hợp đồng hợp tác.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất