Nuốt ếch vì tưởng là 'tiên dược', một phụ nữ nhiễm sán 13 cm

Nuốt ếch vì tưởng là 'tiên dược', một phụ nữ nhiễm sán 13 cm

Tin rằng nuốt ếch có thể chữa bệnh, người phụ nữ đã bị nhiễm sán dài đến 13 cm.

Các bác sĩ phẫu thuật đã phát hiện một con ký sinh trùng dài 13 cm khi cắt bỏ khối u cho một bệnh nhân, sau khi bà này nuốt vài con ếch để chữa bệnh thấp khớp.

Câu chuyện bắt đầu xảy ra vào năm 2013, khi người phụ nữ ăn sống 5 con ếch. Từ đó, những cơn đau bắt đầu xuất hiện ở nhiều nơi trên cơ thể, theo South China Morning Post.

Tên tuổi của nữ bệnh nhân này không được tiết lộ, chỉ biết bà sống ở thành phố Gia Khánh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Một thầy lang địa phương đã khuyên bà nên ăn ếch sống để làm giảm các triệu chứng đau khớp ở chân.

Kết quả hoàn toàn ngược lại. Trong những năm sau, bà phải chịu những cơn đau ở nhiều nơi khác nhau trên cơ thể, từ đau bụng, đau mắt đến đau ngực. Người phụ nữ lúc ấy hoàn toàn không biết vì sao lại đau như vậy.


Cho đến khi bà phát hiện một khối u bên ngực và tìm đến bác sĩ, lúc này bà mới hiểu rõ nguyên nhân các cơn đau của mình. Bác sĩ khuyên bà nên tiến hành mổ cắt khối u.

Điều khiến các bác sĩ phẫu thuật khá ngạc nhiên là bên trong khối u bên ngực của bà còn có một con sán dây dài đến tận 13 cm. Đặc biệt loài sán ký sinh này ít khi sống trong cơ thể người mà thường được tìm thấy ở các loài vật như chó, mèo.

Sau khi nghe câu chuyện của người phụ nữ, bác sĩ kết luận rằng con sán này từng sống trong bụng một trong những con ếch bà từng nuốt và sống ký sinh trong người bà nhiều năm liền.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên bị nhiễm sán khi ăn động vật còn sống. Vào đầu năm nay, một người đàn ông sống ở California, Mỹ cũng bị một con sán 1,7 m sống ký sinh vì sở thích ăn cá sống được chế biến thành sushi và sashimi.

Theo TH&PL
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất