Ông chú cầm quả chuối cướp ngân hàng rồi đầu thú luôn: Bất ngờ với động cơ gây án

Ông chú cầm quả chuối cướp ngân hàng rồi đầu thú luôn: Bất ngờ với động cơ gây án

Ngày 25/3, ông Laurence Vonderdell (50 tuổi) đã đánh cướp chi nhánh ngân hàng Barclays ở thị trấn nghỉ mát Bournemouth, hạt Dorset nước Anh.

Người đàn ông bước vào và đến bên một nhân viên giao dịch. Kế đó ông ta rút ra một túi nilon màu cam rực rồi nói: "Đây là súng, mau giao tiền ra". Người thu ngân hoảng sợ bèn làm theo yêu cầu, không hề biết hung khí thật ra chỉ là một trái chuối vô hại.

Laurence Vonderdell đã cướp ngân hàng thành công với một quả chuối (Ảnh: Cảnh sát Dorset)

Tên cướp 50 tuổi sau đó nhận cọc tiền 1.100 bảng Anh, tương đương 32 triệu đồng rồi bình tĩnh ra về. Không lâu sau, ông ta đến đầu thú tại đồn cảnh sát của thị trấn.

Laurence Vonderdell bị tạm giam để điều tra. Sĩ quan Andy Hale cho biết: "Dù nghi phạm đã nộp mình ngay sau vụ cướp và số tiền đã được thu lại, đây vẫn là một trường hợp nguy hiểm kì lạ cho các nhân viên ngân hàng".

Đến ngày 17/6 vừa qua, phiên tòa xét xử Vonderdell đã diễn ra. Tòa tuyên án bị cáo 14 tháng tù cho hành vi cướp của và sở hữu một khẩu súng giả mạo.

Cũng tại phiên tòa, nhiều người bất ngờ khi biết động cơ cướp bóc của Vonderdell. Hóa ra ông vừa bị đuổi khỏi căn hộ của mình, muốn tìm một "mái che đầu" nên đã phạm tội để được ngồi tù. "Tôi không muốn làm hại ai cả" - bị cáo khai nhận trước tòa.

Đọc thêm: Cướp liên tiếp 2 ngân hàng được 8.000 USD nhờ cầm theo... quả bơ

Tên cướp người Israel đã kiếm được gần 8.000 USD từ hai ngân hàng ở thành phố Beersheba, Israel.

Tên cướp người Israel đã kiếm được gần 8.000 USD từ hai ngân hàng ở thành phố Beersheba, Israel.


Một người đàn ông 47 tuổi (chưa được công khai danh tính) đi cướp một ngân hàng ở thành phố Beersheba, Israel, hồi giữa tháng 5. Tên này đưa cho nữ nhân viên thu ngân một tờ giấy viết sai chính tả, yêu cầu đưa tiền cho hắn.

Tên cướp 47 tuổi giơ quả bơ giả làm lựu đạn để dọa nhân viên ngân hàng ở thành phố Beersheba, Israel. Ảnh: Israel Police.

Khi nhân viên do dự, tên cướp rút từ trong người ra một vật và nói rằng đó là lựu đạn. Hắn đe dọa sẽ ném lựu đạn nếu cô này không chịu nộp tiền. Nữ nhân viên sau đó đã rút hết tiền mặt trong ngăn kéo, tổng cộng 4.450 USD, để đưa cho tên cướp.

5 ngày sau, cũng chính tên này – đội mũ và đeo kính để tránh camera an ninh – bước vào một chi nhánh khác của cùng ngân hàng trong thành phố và lặp lại màn đe dọa. Lần này hắn kiếm được 3.300 USD.

Quả bơ có hình dạng gần giống lựu đạn. Ảnh: Nataliya Arzamasao.

Cảnh sát đã theo dõi tên cướp qua dữ liệu trên điện thoại di động của hắn. Sau khi bắt tên cướp, các nhà chức trách phát hiện ra rằng “quả lựu đạn” thực chất chỉ là một quả bơ được sơn màu đen.

Tên này từng chịu án 3 năm tù vì tội cướp tài sản.

(Theo Independent)

Theo Kênh14
Từ trúng số độc đắc thành kẻ cướp ngân hàng - Bước trượt dài nhân cách

Từ trúng số độc đắc thành kẻ cướp ngân hàng - Bước trượt dài nhân cách

Việc trúng 19 triệu USD biến anh bảo vệ người Mỹ thành triệu phú, nhưng cũng hủy hoại luôn cuộc đời, hôn nhân của anh.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất