Perth: Cụ bà 93 tuổi đứng trước nguy cơ bị trục xuất vì bị từ chối visa

Perth: Cụ bà 93 tuổi đứng trước nguy cơ bị trục xuất vì bị từ chối visa

Một cụ bà sống ở Perth cùng gia đình vừa được thông báo rằng cuối cùng bà đã không bị trục xuất trở về Vương quốc Anh, bất chấp việc visa của bà bị từ chối.

Bà Mollie Manley, 93 tuổi, đang phải nằm liệt giường và gần như không còn nhìn thấy gì. Đơn xin visa của bà đã vừa bị từ chối vì lý do sức khỏe.

Theo 9News, bà đã chuyển từ Vương quốc Anh tới Úc cách đây 11 năm để ở cùng với gia đình mình.

Bà Manley đã được phép đến Úc bằng visa bắc cầu tạm thời, trong khi chờ visa cha mẹ lớn tuổi được xét duyệt, một thủ tục có thể mất đến hàng chục năm.

Mặc dù bà đã vượt qua tất cả các bài kiểm tra y tế tại thời điểm đến Úc, nhưng sức khỏe của bà đã xấu đi và phải sống trong một cơ sở dưỡng lão.

Với tình trạng sức khỏe hiện tại của bà, cơ quan di trú Úc đã coi bà là một gánh nặng quá lớn đối với hệ thống y tế, nên không thể được cấp visa.

Nhưng bà sẽ không còn người thân nào ở Anh nếu như bị trục xuất về lại đó.


Một lá thư từ văn phòng Bộ Nội vụ đã thông báo cho gia đình bà rằng bà có 28 ngày để rời đi, hoặc phải đối mặt với việc bị trục xuất về Vương quốc Anh.

Nhưng vài giờ sau khi nhận được bức thư, con rể của bà là ông Rob Rowe đã nhận được một cuộc điện thoại từ văn phòng Bộ Nội vụ. Họ đảm bảo với ông rằng bà sẽ không bị trục xuất.

Tuy vậy, gia đình của bà Manley vẫn còn phải đối mặt với nhiều rắc rối.

Họ có hai lựa chọn: họ có thể xin visa điều trị y tế, và nó sẽ cho bà thêm 12 tháng nữa ở Úc. Hoặc họ có thể kháng cáo quyết định này, nhưng việc này sẽ tốn kém hơn và mất nhiều năm, nhưng có thể sẽ dẫn đến sự can thiệp của Bộ trưởng.

Gia đình bà tin rằng thời gian còn lại của bà trên đời không còn nhiều, và hy vọng bà có thể dành những ngày cuối cùng của mình trong bình yên bên cạnh người thân.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất