Phát hiện ổ kiến 60 con trong mắt bé gái 11 tuổi

Phát hiện ổ kiến 60 con trong mắt bé gái 11 tuổi

Cả gia đình bé gái đã rất sốc khi phát hiện 60 con kiến cư ngụ trong mắt con mình.

Cô bé trên là Ashwini, 11 tuổi, hiện sinh sống tại làng Nellingeri, Belthangady, Ấn Độ. Ashwini phát hiện thấy mắt có vấn đề nên liền thông báo cho cha mẹ. Sau khi tìm kiếm, họ phát hiện thấy một con kiến “cư trú” tại phần mí mắt dưới của Ashwini. Tuy nhiên, cha mẹ em chỉ đơn giản nghĩ rằng, con kiến nhân lúc Ashwini đi ngủ tìm cách “lẻn” vào trong mắt cô bé. Họ lấy con kiến ra và cho mọi chuyện “rơi vào quên lãng”.

Thế nhưng, tình trạng này tiếp tục tái diễn, cha mẹ Ashwini buộc phải đưa em đến bệnh viện. Tại đây, bác sĩ nhận định, con kiến có thể đã đi qua lỗ tai của cô bé rồi tìm cách đi tới các bộ phận khác. Sau đó cô bé được kê đơn thuốc để điều trị tại nhà do không phát hiện dấu hiệu bất thường nào khác.

Theo lời cha mẹ của Ashwini, mỗi lần họ dùng thuốc nhỏ mắt để tra cho Ashwini đều có 6 con kiến bò ra từ khóe mắt của em. Tính đến nay, sau 10 ngày phát hiện sự việc, có đến 60 con kiến được lấy ra từ mắt Ashwini.

Ngày 5/3, Ashwini được đưa tới bệnh viện mắt Moodabidri để kiểm tra nhưng các bác sĩ không phát hiện dấu hiệu của các bệnh về mắt. Phía bệnh viện cho biết, hiện tại, họ chưa thể đưa ra bất kỳ kết luận nào về hiện tượng kỳ lạ xảy ra với Ashwini.

Xem thêm tin Hơn 4 năm liền không giặt gối, người phụ nữ đi khám và phát hiện hơn 100 con rận trong mi mắt

Trong cuộc sống ngày nay, việc không ít người lơ là dọn dẹp vệ sinh phòng ốc, giường đệm đã tạo điều kiện cho kí sinh trùng phát triển. Mới đây, một người phụ nữ Trung Quốc đã bị hơn 100 con rận bò đầy trong mi mắt vì không giặt gối trong 4-5 năm liền.

Một người phụ nữ Trung Quốc họ Từ, 62 tuổi, đã sống một mình trong nhiều năm liền. Hai năm trước, bà Từ thường xuyên cảm thấy mắt ngứa, sưng tấy nên tự mua thuốc mắt về nhỏ. Tuy dịu được một thời gian thì bệnh lại tái phát, nhưng người phụ nữ cũng mặc kệ.

Cho đến vừa qua, mắt bà ngày càng khô, nhiều ghèn, mí mắt có xu hướng dính chặt vào nhau đến mức không thể mở nổi. Lúc này, người nhà quyết định đưa bà đến bệnh viên kiểm tra thì phát hiện ra một sự thật kinh hoàng.


Ảnh: koreaboo

Bác sĩ cho biết, mắt bà có khoảng hơn 100 con rận kí sinh trùng quanh mắt, thậm chí chúng còn đẻ trứng và làm tổ trong mi mắt của bà. Do có kích thước quá bé phải nhìn bằng kính hiển vi mới thấy, chúng là nguyên nhân dẫn đến bệnh viêm kết mạc và viêm mi mắt của bà Từ.

Ảnh: koreaboo

Sau khi tiêu diệt hết toàn bộ số rận kí sinh, hai mắt của bà đã dần dần hồi phục. Trao đổi với bà Từ, các bác sĩ phát hiện ra, người phụ nữ 62 tuổi này nuôi được số lượng ký sinh trùng lớn đến như thế là do 4-5 năm liền không hề giặt gối ngủ. Trong môi trường sinh sống không sạch sẽ, ý thức vệ sinh quá kém đã tạo điều kiện cho rận từ trên gối bò vào mắt sinh sôi phát triển.

Trên thực tế, có không ít trường hợp rận ký sinh trong cơ thể người do những thói quen như ăn lôi thôi, giường chiếu không được giặt giũ trong thời gian dài, vuốt ve động vật rồi trực tiếp chạm tay vào mắt...

Y tế khuyến cáo nên giữ gìn không gian sống sạch sẽ, định kỳ phơi phong chăn chiếu, đệm gối, đặc đặc biết trong mùa ẩm thấp, rửa sạch tay sau khi chạm vào động vật, kịp thời đi bệnh viện kiểm tra khám chứa nếu có dấu hiệu đỏ, ngứa mắt, khô mắt, mắt nhiều ghèn.

Theo Thời đại

Theo Saostar
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất