Phụ huynh bức xúc phát hiện thực phẩm mốc, thố i tại trường cấp 3 nổi tiếng Trung Quốc

Phụ huynh bức xúc phát hiện thực phẩm mốc, thố i tại trường cấp 3 nổi tiếng Trung Quốc

Theo đó, bánh mì mốc, thịt và hải sản thố i là những thực phẩm được phát hiện tại trường trung học thực nghiệm Thành Đô số 7, một trong những trường cấp 3 nổi tiếng ở Trung Quốc.

Phụ huynh chia sẻ trên BBC rằng, ông cảm thấy kin h hoàn g và khủng khiế p khi chứng kiến đống thực phẩm bốc mùi trong bếp ăn căng-tin trường.

Bánh mì mốc trắng trong căng-tin nhà trường Thành Đô số 7 (Ảnh: BBC)

Được biết, vụ việc bị phan h phui sau khi một nhóm phụ huynh hôm 11/3 được mời tới tham gia sự kiện trồng cây ở ngôi trường trên.

Tại đây họ đã tình cờ phát hiện ra kho thực phẩm ôi thiu, bốc mùi nói trên.

Thông tin cho hay, hồi tháng 11 năm ngoái rất nhiều học sinh của trường đã mắc bệ.nh đa u dạ dày và bệ.nh tiêu hóa. Điều này dường như khiến các bậc cha mẹ tò mò về đồ ăn con mình sử dụng mỗi ngày.

Rất nhiều phụ huynh cho hay, những món thực phẩm giống như đã được để trong tủ đá nhiều năm, trông chúng như là thị t của xá c sống.


Một phụ huynh cho biết thêm, học phí của trường này là 5.800 USD/năm, gấp khoảng 20 lần học phí trường công.

Vụ bê bối thực phẩm mốc, thố i đã khiến các phụ huynh học sinh phẫn nộ. Họ đăng tải các bức ảnh chụp lại các nguyên liệu lên mạng xã hội. Nhà trường sau đó đã nhanh chóng điều 2 xe tải tởi chở số thực phẩm trên đi.

Hải sản và thịt thiu mốc (Ảnh: BBC)

Được biết, trường trung học Thành Đô số 7 từng nằm trong danh sách 10 trường tư thục tốt nhất Trung Quốc. Nhà trường đã liên tiếng xin lỗi và tuyên bố những người có trách nhiệm sẽ bị pháp luật xử phạt.

Theo đại diện của trường, họ cảm thấy xấu hổ vì vụ việc và sẽ không để tình trạng này xảy ra thêm 1 lần nữa.

Đáng nói, nhà cung cấp thực phẩm cho trường Thành Đô số 7 cũng ký hợp đồng phân phối đồ ăn cho 20 ngôi trường khác với tổng số học sinh vào khoảng 100.000 em.

Phía chính quyền địa phương tuyên bố họ đã bắt đầu công cuộc điều tra 8 người có liên quan tới bê bối an toàn thực phẩm tại trường Thành Đô 7. Có 36 học sinh đã được đưa tới bệnh viện kiểm tra sức khỏe.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất