Rơi nước mắt trước những câu chuyện về hiến tạng đầy cảm xúc và phép màu sau đó

Rơi nước mắt trước những câu chuyện về hiến tạng đầy cảm xúc và phép màu sau đó

Không ai muốn mình bị sinh ra với một cơ thể không khỏe mạnh hoặc thiếu một bộ phận nào đó trong cơ thể. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta vẫn phải chấp nhận rằng điều đó vẫn sẽ xảy. Vào những trường hợp này, chúng ta cần tới sự giúp đỡ cũng như lòng hảo tâm từ những con người xa lạ khác – những người có thể có cơ quan nội tạng tương thích để hiến tặng chúng ta.

Trên thế giới đã từng diễn ra những câu chuyện hiến tạng ly kỳ và cảm động khiến người ta ngỡ như chỉ có trong cổ tích chứ không phải ở đời thực. Nhưng đó vẫn là những câu chuyện có thật, đã từng được diễn ra và chỉ cần dành ít phút để đọc bài viết dưới đây, có thể bạn sẽ rưng rưng vì xúc động:

1. Một phụ nữ hiến thận cho người đàn ông lạ, 4 năm sau hai người về chung một nhà

Chelsea và Kyle hạnh phúc rạng rỡ trong hôn lễ của mình.

Vào năm 2009, Chelsea Clair và Kyle Froelich đã gặp nhau tại một triển lãm ô tô. Lúc bấy giờ Chelsea 22 tuổi và Kyle 19 tuổi. Trước đó, Kyle đã trải qua một cuộc chiến dài để tìm người hiến thận phù hợp. Các bác sĩ thông báo không tìm ra tia hy vọng nào bởi không thể tìm được người hiến thận tương thích.

Kyle gần như đã sụp đổ và tuyệt vọng, nhưng giống như được định mệnh sắp đặt từ trước, Chelsea đã quyết định hiến thận cho Kyle vào ngày họ gặp nhau tại bang Indiana, Mỹ. Sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật thành công, hai người đã chăm sóc lẫn nhau tại bệnh viện và tình yêu cũng nảy mầm từ đó.

Vào ngày 12/10/2013, đám cưới của họ diễn ra và họ chính thức về chung một nhà. Lời nguyện ước của Chelsea khiến ai nấy đều rưng rưng xúc động: "Em trao anh bàn tay em, trái tim và linh hồn em, vì em biết sẽ an toàn khi chúng ta bên nhau".

2. Đeo bảng trước ngực để tìm thận cho vợ, sau 1 năm phép màu đã xảy ra

Ông Swilling không ngừng nghỉ tìm kiếm hy vọng ghép thận mới cho người vợ của mình.

Ở tuổi 78, ông Larry Swilling khiến nhiều người xúc động khi vẫn miệt mài đeo một cái biển to trước ngực với hy vọng tìm được người hiến thận tương thích cho vợ của mình. Đó là bà Jimmie Sue, người bẩm sinh chỉ có duy nhất 1 quả thận.

Bác sỹ cho biết bà Jimmie cần một quả thận mới vì bà bị suy thận. Cả ông Swilling và 3 người con đều không có thận tương thích và họ đã phải đối mặt với một danh sách chờ đợi dài để tìm được thận phù hợp.

Sau 57 năm kết hôn và chung sống, ông Swilling cảm thấy đau khổ tột cùng khi nghĩ tới chuyện một ngày không xa sẽ phải sống xa vợ của mình. Chính vì vậy, ông đã quyết tâm đeo tấm bảng xin hiến thận đi khắp các con phố trên thị trấn quê hương Nam Carolina, Mỹ.

Sau một năm nỗ lực không ngừng nghỉ, cuối cùng phép màu cũng đã xuất hiện. Vào tháng 9/2013, ước nguyện của họ cũng đã được đền đáp khi ông Helly Weavering – một đại úy hải quân đã về hưu – hiến một trong các quả thận của ông cho cuộc phẫu thuật cứu mạng. Quá trình phẫu thuật thành công và ai nấy đều cho rằng tình yêu của ông Swilling đã lay động trời đất và phép màu đã xảy ra.


3. Hai con cần hiến thận, cha đau khổ khi chỉ có thể cho đi 1 quả thận mà thôi

 

Con trai Keegan và con gái Jade của Anthony Levin đều cần được hiến thận.

Anh Anthony Levin – một quản lý khách sạn - là người cha đau khổ khi phải đối diện với tình huống tréo ngoe này. Đầu tiên là cô con gái Jade và một năm sau, cậu con trai Keegan của anh đều cần ghép thận.

Lý do xảy ra trường hợp thương tâm này là bởi khiếm khuyết gen được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác mà không hề có triệu chứng trước khi Antony và Victoria gặp nhau. Vì cả hai vợ chồng đều mang trong mình khiếp khuyết gen bệnh, nên khi sinh con thì những đứa trẻ lại là những người gánh chịu hậu quả.

Jesse, con cả của hai người thì không bị. Keegan, sinh ra 4 năm sau có bệnh nhưng chưa phát cho đến khi Jade, 11 tuổi, bắt đầu ốm. Là đứa trẻ thứ 3, Jade bị ảnh hưởng nhiều nhất. Cuối cùng, Anthony Levin quyết định hiến thận cho con gái nhỏ - người đan cần quả thận của anh hơn, còn con trai Keegan vẫn đang chờ người hiến thận tương thích.

4. Được hiến tim từ nạn nhân tự tử, người đàn ông cưới vợ của người hiến tim, sau đó lại chọn cách kết liễu đời mình như người đàn ông đó

Sonny Graham (giữa) với con gái Michelle và con trai Gray vào năm 2006.

Năm 1995, ông Graham đã cận kề cái chết do suy tim sung huyết. Ông được dự đoán chỉ còn sống thêm 6 tháng nữa. Tuy nhiên, ông bất ngờ nhận được cuộc gọi từ trường Y khoa Nam Carolina cho biết đã có tim để ghép. Nó thuộc về Cottle, 33 tuổi, người đã tự tử bằng cách dùng súng bắn vào đầu.

Sau đó, Sonny Graham được ghép tim của Terry Cottle và ông đã tìm cách viết thư cảm ơn gửi tới vợ của người hiến tim cho mình. Rất nhanh chóng, ông Graham bị hấp dẫn trước vợ của người hiến tim quá cố và hai người tiến tới hôn nhân.

Tuy nhiên, trái tim mới khiến Graham nghiện bia và xúc xích, vốn là những món khoái khẩu trước đây của Terry Cottle. Và 12 năm sau khi được ghép tim thành công, Graham cũng đã dùng súng kết liễu đời mình, để lại người vợ lại góa chồng lần hai ở hoàn cảnh tương tự.

Bạn bè họ kể lại rằng bà Cheryl Graham, một y tá, đã sốc trước biến cố kỳ lạ đó. Ông Graham, 69 tuổi, đã chết sau khi tự bắn vào họng mình bằng súng ngắn. Thi thể của ông được tìm thấy trong gara tại căn hộ mà hai người sống chung.

Theo helino

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất