Sản phụ mất con vì y tá cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Sản phụ mất con vì y tá cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai

Bị động thai nên chị Lương Thị Tưởng được đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi. Một ngày sau, người mẹ này đã mất con vì bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai.

Trên Facebook, anh Trần Đình Trung, chồng sản phụ Lương Thị Tưởng (32 tuổi, ở xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) bức xúc chia sẻ về việc vợ anh bị nhân viên y tế của Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi đưa nhầm thuốc phá thai.

Trước đó, trưa 10/1, chị Tưởng được người nhà đưa vào viện để dưỡng thai 6 tuần tuổi vì có dấu hiệu bất thường. Tại đây, sau quy trình khám và chẩn đoán, chị được chỉ định nằm nội trú tại khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của sản phụ và thai nhi đều đã ổn định.

Sản phụ Tưởng - người bị cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành thuốc phá thai. Ảnh: Minh Hoàng.

Theo lời kể của chồng bệnh nhân, đến khoảng 8h sáng 11/1, một nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường của chị để hỏi tên và đưa cho hai viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai. Sau khi làm theo lời nữ hộ sinh, khoảng hơn một tiếng sau, thấy vợ bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu, anh Trần Đình Trung liền đi báo với bác sĩ trực. Lúc này, anh Trung và vợ mới biết rằng thuốc đó là dùng để phá thai.

Chiều 12/1, tại buổi họp báo về vụ việc, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi thay mặt ngành y tế của tỉnh nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc, đồng thời trực tiếp xin lỗi gia đình sản phụ. Ông yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tạm đình chỉ công tác, đồng thời yêu cầu nữ hộ sinh viết kiểm điểm, giải trình vụ việc này, đồng thời dốc lực điều trị cho sản phụ.

Nữ sinh Ấn Độ bị thầy giáo cưỡng hiếp và ép phá thai


Nữ sinh Ấn Độ bị tổn thương não nghiêm trọng sau khi hai thầy giáo từng cưỡng hiếp em bắt phá thai.

Cảnh sát Ấn Độ hôm qua cho biết một nữ sinh 18 tuổi ở thành phố Sikar, bang Rajasthan, miền bắc Ấn Độ, đã bị thầy giáo và giám đốc một trường tư thục cưỡng hiếp, sau đó tổn thương não vì biến chứng khi bị ép phá thai, theo NDTV.

Jagat Gujar, giáo viên và Jagdish Yadav, hiệu trưởng, đã bị bắt và đang chịu thẩm vấn, sĩ quan Vinit Kumar cho hay.

Trong vòng hai tháng, nữ sinh lớp 12 này bị ép phải ở lại học phụ đạo và bị cưỡng hiếp nhiều lần. Tình hình sức khỏe xấu đi sau khi phá thai nhưng nữ sinh không nói với ai cho đến cuối tuần trước, khi được đưa đi cấp cứu tại Jaipur, cách nhà 100 km.

"Bệnh nhân từng phẫu thuật hai lần và không được chăm sóc đúng cách dẫn tới tổn thương nghiêm trọng do thiếu máu não", bác sĩ Menna, giám đốc bệnh viện y SMS cho biết.

Trường học bị đóng cửa sau vụ việc. Ảnh: NDTV.

Vụ việc đang gây ra làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng địa phương, nhiều cuộc biểu tình đã diễn ra, với sự tham gia của các bậc phụ huynh và 400 học sinh. Nhà trường bị đóng cửa vô thời hạn. Cảnh sát đang thu thập bằng chứng từ phòng khám thai và hứa sẽ áp dụng các biện pháp nghiêm khắc để trừng phạt thủ phạm.

Theo Vnexpress

Theo Zing.vn
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất