Sang Úc du lịch thăm người thân, một phụ nữ Việt đang mang thai bị thương trong tình trạng nguy kịch

Sang Úc du lịch thăm người thân, một phụ nữ Việt đang mang thai bị thương trong tình trạng nguy kịch

Thông tin trên SBS cho hay, người phụ nữ này tên Lê Thủy, 45 tuổi, được phát hiện nằm bất tỉnh với một sợi dây siết trên cổ ngay tại garage nhà bạn trai của cô ở khu vực Stafford Height, tiểu bang Queensland, Úc.

Nạn nhân sau đóđã được đi cấp cứu ở Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia Brisbane (Royal Brisbane and Women’s Hospital).

Theo nhân viên từ phòng ICU của bệnh viện, Lê Thủy được đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) vào ngày 13 tháng 10 trong tình trạng nguy kịch.

Hiện bệnh nhân đang trong tình trạng hấp hối và có thể không duy trì được tính mạng cho đến giữa tuần này.

Nhân viên này cho hay, thân nhân người bệnh cần cố gắng sắp xếp đến Úc khẩn cấp để gặp gỡ Lê Thủy lần cuối trước khi chị mất.

Gia đình nạn nhân cho biết, chị Lê Thủy đến Úc vào ngày 29 tháng 8 theo diện visa du lịch thăm người thân (visa subclass 600) để thăm bạn trai người Úc tên là Joe.


Được biết, chị Thủy hiện đã ly hôn với chồng cũ, khi đến Úc thì chị đang có thai khoảng 4-5 tháng tuổi. Hiện chị đã có hai con ở Việt Nam.

Ngay sau khi sự việc này xảy ra, anh Nguyễn Đức Quyết, quản lý của VSM - Cộng đồng du học sinh Melbourne đã đứng ra kêu gọi mọi người đóng góp hỗ trợ cho con gái và em gái của chị Thủy trong quá trình đi lại, sinh hoạt và lo chuyện hậu sự cho chị Thủy trong trường hợp xấu nhất xảy ra. Ngoài ra, anh Quyết cũng cùng một số nhân viên của Công ty Rightway Education and Services giúp đỡ hỗ trợ thủ tục xin visa cho gia đình chị Thủy.

Được biết, con gái và em gái chị Thủy chỉ mong sớm đến Úc để kịp gặp mặt mẹ và chị gái lần cuối. Đồng thời phía gia đình cũng mong nhận được câu trả lời rõ ràng về nguyên nhân chị Thủy gặp nạn từ phía cảnh sát Úc.

Phía cảnh sát Queensland xác nhận đã đến Bệnh viện Phụ nữ Hoàng gia Brisbane vào ngày 16 tháng 10 để theo dõi vụ việc của chị Lê Thủy và đang tiến hành điều tra.

Theo cảnh sát, tại thời điểm này, hoàn cảnh xung quanh vụ việc là không có gì đáng ngờ. Về tình hình sức khỏe của chị Lê Thủy vẫn không khả quan. Em bé đã được mổ cấp cứu ra khỏi bụng mẹ, đã có thể tự thở nhưng vẫn còn cần nhiều điều trị và kiểm tra của các bác sĩ.

Song Ngư (Tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất