Sởn gai ốc xem 100 con nhện cực độc túa ra từ bọc trứng

Sởn gai ốc xem 100 con nhện cực độc túa ra từ bọc trứng

Đoạn clip sởn gai ốc này ghi lại cảnh 100 con nhện funnel-web con túa ra từ bọc trứng. Đây thực sự là ác mộng cho những ai mắc chứng sợ nhện nhưng cũng mê hoặc những ai có dây thần kinh thép.

Australian Reptile Park đã chia sẻ hình ảnh không thể tin được về những con nhện con khi chúng chui ra từ bọc trứng lên trang Facebook của mình hôm Chủ nhật với chú thích: "Những con nhện funnel-web con chui ra khỏi bọc trứng là ác mộng với một số người - nhưng chúng tôi yêu chúng".

Trong clip, một chuyên gia nhện đã dùng dao mổ rạch bọc trứng ra, cho những con vật nhỏ xíu bò ra ngoài.

Bọc trứng chứa 100 con nhện con sẵn sàng bung nở. Nguồn: Australian Reptile Park

Nhện funnel-web là một trong những loài nhện độc nhất thế giới. Chúng có thể giết chết con người chỉ bằng một vết cắn. tuy nhiên, chúng không tạo ra chất độc cho tới khi được 4 tuổi.

Công viên tại NSW này bắt đầu một chương trình chống độc, vậy nên những con nhện con - giống như trong video - có thể được nuôi tới lúc trưởng thành, để lấy nọc giúp cứu sống con người.

"Australian Reptile Park là nơi duy nhất tại Úc lấy nọc nhện funnel-web để tạo ra chất chống độc", ông Daniel Rumsey, người đứng đầu ngành bò sát nói.


Bọc trứng được rạch cẩn thận khi những con nhện funnel-web nhỏ xíu bò ra ngoài. Nguồn: Australian Reptile Park

"Trước khi chất giải độc được phát triển 33 năm trước, đã có 13 ca tử vong vì nhện tunnel-web tại NSW. Nhưng đã không có ca tử vong nào kể từ khi chất giải độc được tạo phát triển vào năm 1981".

Bọc trứng này được một người dân đặc biệt bàn giao lại cho công viên Australian Reptile để phục vụ cho chương trình.

Một con nhện funnel-web trưởng thành hoàn toàn là một trong những loài nhện độc nhất thế giới. Nguồn: Australian Reptile Park

Mùa hè là mùa của nhện funnel-web, vì vậy đây là lúc mà nọi người sẽ nhìn thấy nhện funnel-web ngày càng nhiều, ông Rumsey lưu ý.

"Chúng ta cần công khai để giúp chúng tôi đưa những con nhện funnel-web đến công viên Australian Reptile".

"Nếu bạn là người trưởng thành và cảm thấy an toàn khi làm việc đó, hãy dùng một cái bình thủy tinh lớn để bắt nhện funnel-web, để con nhện tránh xa tầm tay, cho con nhện vào bình rồi mang đến cho chúng tôi, hoặc một trong những điểm tiếp nhận của chúng tôi, bạn thực sự sẽ giúp được chúng tôi cứu được những sinh mạng".

Nếu một người bị nhện funnel-web cắn, hãy bình tĩnh nhất có thể và băng chặt vết cắn rồi đưa đến bệnh viện ngay lập tức, ông Rumsey nói.

Clip này đã được xem hơn 500.000 lần trong chưa đầy 48 giờ kể từ khi công viên chia sẻ lên Facebook hôm chủ nhật.

Bảo Linh/Báo Úc (theo Dailymail)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất