Sức hút khó cưỡng của tour câu tôm hùm sang chảnh ở Úc

Sức hút khó cưỡng của tour câu tôm hùm sang chảnh ở Úc

Được biết, trước mỗi chuyến đưa khách ra địa điểm câu tôm, những người thợ đã đặt bẫy từ chiều hôm trước. Khi đến nơi khách chỉ cần cầm lưỡi móc quăng xuống vị trí đã đánh dấu bằng những chiếc phao. Khách chỉ cần cầm lưỡi quăng xuống ngay bên dưới và kéo lên.

Thông thường khi chiếc lồng câu tôm nhô lên khỏi mặt nước, bên trong luôn có tôm hùm, ít nhất là một con, nhiều khoảng 4-5 con.

Trong trường hợp gặp phải tôm chưa đủ lớn theo quy định, du khách buộc phải thả quay trở lại biển khơi theo quy định của Chính phủ Australia.

Và mỗi một chú tôm hùm đều được đo cẩn thận để xem nó sẽ được mang đi làm thịt hay thả về biển.

Sau khi xpng việc đo tôm, lần lượt những chú tôm hùm được mang xẻ thịt ngay trên tàu để cho khách thưởng thức bữa trưa.

Những chú tôm hùm được đưa vào lò nướng chuyên dụng trên thuyền.

Anh Long, một du khách người Việt thích thú với những con tôm hùm mà nhóm của anh vừa câu được.


Tuy nhiên trước đó, tôm được chần sơ qua nước sôi, bóc vỏ để lấy thịt. Vỏ tôm giữ lại dùng trang trí món ăn. Người phục vụ cho dầu ăn lên chảo, thả phần thịt tôm vào đảo trên lửa. Thật hấp dẫn đúng không.

Chứng kiến cảnh chiên sơ tôm qua dầu để thịt tôm săn lại, phi thơm tỏi, đổ ít nước có quết bơ, phô mai, sữa tươi vào và khuấy đều, chắc chắn du khách sẽ cảm thấy không hề phí khi tham gia tour câu tôm này.

Tôm hùm được chế biến rất hấp dẫn

Thịt những chú tôm này thơm và dai, không mềm và bột như nhiều loại tôm hùm nơi khác. Mỗi người chỉ ăn được 2 nửa con đã thấy no căng bụng.

Được biết mỗi con tôm hùm như thế này có giá bán 300 đô la Australia (khoảng 5 triệu đồng/con).

Ngoài tôm hùm, du khách còn được thưởng thức các món ăn khác như hàu sống, cá hồi, tôm luộc cùng nhiều loại gia vị khác.

Loading...
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất