Sydney: Cháy lớn tại CBD, người dân phải di tản khỏi ga Circular Quay

Sydney: Cháy lớn tại CBD, người dân phải di tản khỏi ga Circular Quay

Video từ tài khoản Twitter powzy

Ga Circular Quay đã được mở cửa trở lại sau đám cháy lớn tại địa điểm tòa nhà Gold Fields House cũ ở Sydney CBD, và ngọn lửa hiện đã được kiềm chế.

Một cảnh báo đã xuất hiện trên màn hình tại nhà ga này trong giờ cao điểm sáng nay với dòng chữ "Khẩn cấp. Hãy di tản ngay".

Các màn hình khác thì hiện dòng chữ: "Khẩn cấp. Hãy tới lối thoát hiểm gần nhất và rời khỏi nhà ga".

Các nhân viên cứu hỏa đã phải làm việc hết sức để kiềm chế ngọn lửa tại công trường xây dựng ở đường Alfred, cách nhà ga và đường cao tốc Cahill chỉ vài mét.

Được biết, giàn giáo trên công trường đã bốc cháy vào lúc 8:45 sáng nay, khiến những công nhân làm việc trên đỉnh tòa nhà vào thời điểm đó bị mắc kẹt.

Ngoài ra còn có một số vụ nổ đã xảy ra ở địa điểm này, và đám cháy đã khiến khói màu đen dày đặc bốc lên trời.

Gold Fields House được xây dựng vào năm 1966 và là một trong những tòa nhà cao nhất ở Sydney.

Vào năm 2014, tòa nhà đã được bán cho các nhà đầu tư Trung Quốc với giá 425 triệu đô. Họ cũng đã mua lại Fairfax House và The Rugby Club.

Ba khối nhà này đã được hợp nhất để xây dựng 2 tòa tháp mới - một dành cho mục đích để ở và một là khách sạn.

Ảnh: tài khoản Twitter MeeraS

Vào 10:30 sáng, Fire & Rescue NSW xác nhận vẫn còn có một vụ hỏa hoạn nhưng nó đã được kiềm chế.

Đã có tổng cộng 20 xe cứu hỏa và hơn 60 nhân viên cứu hỏa được điều động đến hiện trường để giải quyết vụ cháy dữ dội này.


Có 13 người đã được điều trị do hít phải quá nhiều khói.

Một phát ngôn viên của Fire & Rescue NSW cho biết: "Nó đã được nâng cấp lên phản ứng báo động cấp 4, và đó là một phản ứng rất lớn".

"Tất cả mọi người đã được di tản và chưa có cuộc điều tra nào được báo cáo. Các đội cứu hỏa cho biết phần bên ngoài của giàn giáo đã bốc cháy.

"Đã có rất nhiều khói trong khu vực và lưu lượng người ra vào xung quanh khu vực CBD vào lúc 9 giờ sáng. Khu vực cấm đang được áp dụng tại thời điểm này."

Nhân chứng Anthony Porter nói với 9NEWS rằng khi anh đang làm việc trong một tòa nhà gần đó thì bỗng nhiên nghe thấy một tiếng nổ.

"Chúng tôi nhìn ra cửa sổ và thấy tòa nhà đang cháy," anh nói.

Một nhân chứng khác, anh Anthony Smith, nói: "Rõ ràng là có mùi khói, nhưng điều dễ nhận ra nhất là khói bốc lên dày đặc từ tòa nhà."

Nhân chứng Annette Yazbek cho biết cô đã được cảnh sát giúp di tản ra khỏi nơi làm việc của mình.

"Chúng tôi đã nghe thấy gì đó như là tiếng nổ vài lần, nhưng chúng tôi đã nghĩ rằng đó chỉ là tiếng động gây ra khi một phần của tòa nhà sụp đổ," cô nói.

"Đột nhiên chúng tôi ngửi thấy mùi khói rất đậm, và đó là khi cảnh sát nói với chúng tôi rằng tất cả phải di tản."

Đường cao tốc Cahill đã mở cửa trở lại, nhưng những con đường khác vẫn đóng cửa.

Người lái xe và người đi bộ được khuyến cáo cần tránh khu vực này và những người sử dụng giao thông công cộng nên biết rằng việc di chuyển sẽ mất thời gian hơn và để ý các thông báo.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất