Sydney: Dập lửa một căn hộ, đội cứu hỏa bất ngờ phát hiện số ma túy đá trị giá 30 triệu đô

Sydney: Dập lửa một căn hộ, đội cứu hỏa bất ngờ phát hiện số ma túy đá trị giá 30 triệu đô

Cảnh sát đã thu giữ hơn 60kg ma túy đá trị giá khoảng 30 triệu đô sau khi các dịch vụ khẩn cấp đối phó với đám cháy tại một căn hộ ở Epping, phía Tây Bắc của Sydney ngày hôm qua.

Các nhân viên của Đội Cứu hỏa và Cứu hộ đã được gọi đến một căn hộ ở Hazelwood Place vào lúc 11 giờ 50 phút trưa sau khi chuông báo cháy được kích hoạt.

Khi các nhân viên cứu hỏa vào bên trong căn hộ, họ đã phát hiện thấy một thứ kiểu như phòng thí nghiệm bí mật. Người dân ở các căn hộ xung quanh đã được cảnh sát sơ tán như là một biện pháp phòng ngừa.

Cảnh sát Ryde đã thiết lập một hiện trường phạm tội tại căn hộ này.

Các thành viên của Đội Cứu hỏa và Cứu hộ Hazmat và của Đơn vị Hoạt động Hóa học thuộc Đội điều tra Ma túy và Súng đạn đã vào trong căn hộ nhà và đảm bảo an toàn trước khi tháo dỡ phòng thí nghiệm.

Cảnh sát đang tìm kiếm nơi ở của một người đàn ông được tin rằng đã rời khu vực này ngay trước khi các dịch vụ khẩn cấp đến.

Người đàn ông này được mô tả là ở độ tuổi từ 20 đến 30, dáng người rắn chắc, cao khoảng 180cm, với làn da màu ôliu/rám nắng, mái tóc đen và có thể bị bỏng trên khuôn mặt.

 

Có thể bạn chưa biết: Một người gốc Việt bị kết án tù vì buôn lậu lượng ma túy đá trị giá tới 4 triệu đô vào Úc


Một nhà môi giới vay thế chấp đã bị kết án tù hơn 8 năm tù vì đóng vai trò trong một đường dây buôn lậu ma túy đá trị giá 4 triệu đô.

Van Danh Tran, 41 tuổi, đã thừa nhận 3 tội danh bao gồm buôn lậu và sở hữu chất cấm tại Tòa án Tối cao Brisbane vào ngày 1/2. Ông ta là một trong số nhiều tên tội phạm bị bắt giữ trong tháng 8/2015.

Tòa án được biết, Tran có sở hữu một doanh nghiệp thế chấp, tuy nhiên ông ta đã gặp phải những vấn đề về tài chính. Ông ta bị phát hiện khi cho thuê một cơ sở đứng tên mình, nơi chứa một lượng lớn ma túy đá.

Ông ta bắt đầu vận chuyển từng đợt 1kg ma túy cho đường dây, nhận được tổng cộng 1,000 đô cho mỗi lần vận chuyển trong khoảng thời gian gần 6 tháng.

Hồi tháng 8/2015, 4 người đàn ông và một người phụ nữ đã lần đầu phải ra hầu tòa vì các hành vi buôn lậu ma túy và nhiều vi phạm khác sau các vụ truy quét của cảnh sát Úc.

Tổ chức tội phạm này đã sử dụng một loạt khu nhà không người ở để tàng trữ ma túy và tiền mặt, trước khi phân phối chúng tới những kẻ buôn ma túy nhỏ lẻ đường phố tới tận Sunshine Coast.

Được biết, ông Tran đã ghé thăm cơ sở ở Mt Gravatt tới 11 lần và thưởng vận chuyển một gói hàng rồi nhận tiền.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất