Sydney: Thợ cắt tóc bị kiện ra tòa chỉ vì không phục vụ khách hàng nữ

Sydney: Thợ cắt tóc bị kiện ra tòa chỉ vì không phục vụ khách hàng nữ

Một thợ cắt tóc tại Sydney đã phải giải quyết một đơn kiện với trận chiến pháp lý kéo dài 8 tháng chỉ vì anh này từ chối không cắt tóc cho một khách hàng nữ.

Anh Sam Rahim đã bị cáo buộc phân biệt giới tính khi anh nói với một người phụ nữ rằng sẽ không cắt tóc cho con gái của cô này tại cửa hàng của anh có tên là Hunters Hill Barber vào tháng 12 năm ngoái.

Người phụ nữ này, cũng là một luật sư, nói rằng người thợ cắt tóc đã không cắt tóc cho con gái cô mặc dù anh ta "chỉ cần chạy một vài đường tông đơ trên tóc của con bé, bởi vì nó là một bé gái".

Cô này tiếp tục khiếu nại với Ủy ban Nhân quyền và Cơ hội Bình đẳng.

Anh Sam Rahim (giữa) cho biết anh sẽ vui vẻ cắt tóc cho các nữ khách hàng trong cửa hàng cắt tóc của mình sau khi vụ việc được giải quyết êm thấm. Nguồn: Instagram / Hunters Hill Barbers

Anh Rahim đã cố gắng giải thích rằng anh không đủ trình độ để cắt tóc cho phụ nữ vì anh không phải thợ làm đầu, điều này không phải chuyên môn của anh. Anh đã phải trải qua một khoảng thời gian cực kỳ căng thẳng trong cuộc chiến pháp lý kéo dài 8 tháng.


Người thợ cắt tóc này đã mới vừa giải quyết vụ việc tại buổi hòa giải, trước ngày ra tòa vào tháng 10. Trong một bài đăng trên Facebook hôm Chủ nhật, anh Rahim nói tiệm cắt tóc của anh hiện tại đã chào đón những nữ khách hàng ghé thăm.

“Gần đây, đã có một vài sự chú ý của truyền thông liên quan đến hành vi phân biệt giới tính khi tôi từ chối cắt tóc cho một cô gái bước vào tiệm của tôi”, anh viết trên trang Facebook của tiệm.

“Thật đáng tiếc khi có sự hiểu lầm giữa các bên."

“Tôi rất vui khi các thủ tục tố tụng đã được giải quyết."

"Những nữ khách hàng được chào đón trong salon của tôi bất cứ lúc nào và dĩ nhiên tôi sẽ vui lòng cung cấp mọi dịch vụ cho họ, bất kể giới tính nào đi nữa.”

Bài đăng của Saman Rahim trên trang cá nhân của cửa tiệm

Minh Thành - Báo Úc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất