Sydney: Tỷ lệ nhà cho thuê bỏ trống giảm xuống trong tháng 4

Sydney: Tỷ lệ nhà cho thuê bỏ trống giảm xuống trong tháng 4

Cuộc khảo sát mới nhất về tỷ lệ nhà cho thuê bị bỏ trống, được ủy quyền thực hiện bởi Viện Bất động sản bang NSW (REINSW), cho thấy tỷ lệ nhà cho thuê bị bỏ trống trên toàn thành phố Sydney đã giảm 0.4% trong tháng Tư, từ mức 3.6% được ghi nhận vào ngày 15/3 xuống mức 3.2% vào ngày 15/4.

Tuy nhiên, các khu vực khác ở NSW, chẳng hạn như Illawarra, đã báo cáo tỷ lệ này tăng 0.4% và tại Hunter vẫn giữ nguyên ở mức 1.7% trong tháng thứ ba liên tiếp.

Cuộc khảo sát này được thực hiện định kỳ vào ngày 15 hàng tháng, và cuộc khảo sát trong tháng Tư dựa trên các phản hồi đối với 128,134 căn nhà cho thuê.

Tại Sydney, khu vực nội thành và khu vực ngoại thành ghi nhận mức giảm 0.5% và 0.2% về tỷ lệ nhà cho thuê bị bỏ trống, trong khi khu vực trung tâm thành phố chỉ đạt mức tăng khiêm tốn là 0.2% lên mức 3.3% trong tháng Tư.

Tại khu vực Hunter, con số này vẫn giữ nguyên so với tháng trước đó, trong khi khu đô thị Newcastle đã chứng kiến mức giảm đáng kể là 0.7%.

Khu vực Illawarra đã ghi nhận mức tăng 0.4% đối với tỷ lệ nhà cho thuê bị bỏ trống, từ mức 2.2% lên mức 2.6%, và tại thành phố Wollongong giữ nguyên ở mức 2.7%.

Ba thành phố ở NSW ghi nhận những mức tăng lớn là: Albury (tăng 0.7% lên 1.5%); Coffs Harbour (tăng 1.3% lên 3.4%) và South Coast (tăng 1.1% lên 3.7%).

Trong khi hầu hết các khu vực khác vẫn ổn định, khu vực Riverina đã chứng kiến tỷ lệ này giảm 0.6%, từ 2.6% trong tháng Ba xuống còn 2.0% trong tháng Tư.

So với cùng kỳ năm ngoái, tỷ lệ nhà cho thuê bị bỏ trống trên toàn thành phố Sydney đã tăng 1.1%.

Theo Hong Dao/ Viet Times Australia
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất