Taxi bay không người lái có khả năng cao sẽ được vận hành ở Úc trong thời gian tới

Taxi bay không người lái có khả năng cao sẽ được vận hành ở Úc trong thời gian tới

Taxi bay không người lái có thể sẽ sớm trở thành hiện thực ở Brisbane khi các doanh nhân đang tìm cách thu hút các thí nghiệm và thử nghiệm “máy bay vận tải cá nhân” vào đầu năm nay.

“Chúng tôi hi vọng sẽ có taxi bay ở Queensland. Chúng tôi đang cố gắng để thu hút một vài công ty để làm thí nghiệm và thử nghiệm trong năm nay," tiến sĩ Catherine Ball trả lời phỏng vấn với 7 News.

"Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn với giao thông trên đường bộ bây giờ, bạn thực sự có thể 'cất cánh và bay' qua các đoạn đường tắc nghẽn giao thông," Tiến sĩ Ball nói.

Tiến sĩ Ball cho biết máy bay vận chuyển cá nhân và xe ô tô bay có thể sẽ sớm trở thành hiện thực và dự đoán rằng Uber có thể có những chiếc "ô tô bay" ở Brisbane trong vòng 3 năm tới.

Brisbane có thể sẽ sớm có taxi bay không người lái, hay còn gọi là máy bay vận tải cá nhân được thử nghiệm trong năm nay. Trong hình là một chiếc taxi bay không người lái Dubai. Nguồn: AAP

“Uber đã nộp đơn đăng ký cho CASA (Cơ quan an toàn hàng không dân dụng) để bay ở Sydney vào năm 2023,” bà nói.


"Tôi muốn đề nghị chúng ta sẽ có những chiếc taxi bay ở Brisbane vào năm 2021 tại."

Tiến sĩ Ball cho biết ngoài máy bay vận tải, các loại máy này sẽ được sử dụng để cung cấp kết nối internet và dịch vụ y tế.

"Chúng tôi có máy bay không người lái có thể bay lên đến độ cao 60.000 feet được cung cấp năng lượng mặt trời, có thể cung cấp tín hiệu WiFi để chúng tôi có thể kết nối với Úc từ vệ tinh. Đây là loại máy bay không người lái hoạt động hiệu quả nhất khi bay ở độ cao lớn".

Bác sĩ Catherine Ball cho biết rằng cô đang cố gắng thu hút các công ty để thí nghiệm và cho vận hành thử taxi bay không người lái ở Brisbane vào đầu năm nay. Nguồn: 7News

“Cũng có những chiếc máy bay đang được sử dụng để vận chuyển máu, tạo dựng nên các hành lang nhân đạo. Từ đó, chúng tôi có thể vận chuyển thuốc cho những người cần thuốc một cách nhanh chóng,” bà Ball nói.

"Chúng tôi đã có máy bay không người lái mà hiện tại có thể cất cánh theo chiều dọc và sau đó bay không cần người lái rất tiết kiệm nhiên liệu với một cánh cố định," Tiến sĩ Ball nói.

Phan Ngân (Báo Úc) - Theo yahoo news
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất