Thán phục cậu bé mới 14 tuổi đã tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng trong cùng một ngày

Thán phục cậu bé mới 14 tuổi đã tốt nghiệp phổ thông và cao đẳng trong cùng một ngày

Đây là sự kiện khó tin đã thu hút được nhiều sự chú ý từ giới truyền thông ở bang Georgia, Mỹ, khi cậu bé Matthew McKenzie đã gây được bất ngờ lớn.

Khi mới chỉ 14 tuổi, Matthew đã hoàn thành bậc trung học trong khi các bạn bè đồng trang lứa mới chỉ bắt đầu bước vào bậc học này. Không chỉ vậy, cậu còn sở hữu luôn tấm bằng cao đẳng trong cùng một ngày.

Sáng ngày 10/5, Matthew đã nhận bằng tốt nghiệp Cao đẳng Kỹ thuật Chattahoochee về nghiên cứu liên ngành. Chỉ vài giờ sau, cậu đã tiếp tục được nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trong một buổi lễ có đầy đủ thầy cô, gia đình và bạn bè cậu tới dự.

Theo lời mẹ của Matthew là cô Monique McCord cho biết, Matthew đã chứng tỏ mình là một thần đồng từ rất sớm. Cậu biết đọc từ năm 4 tuổi, 4 năm sau đã theo học chương trình phổ thông và năm 11 tuổi bắt đầu theo học cao đẳng.

Khi Matthew hoàn thành việc học lớp 1 ở một trường công lập, cô Monique đã quyết định để cậu bé học ở nhà bởi toàn bộ kiến thức bậc tiểu học đã được cậu hoàn thành.


“Lúc đó, hiệu trưởng trường tiểu học nói rằng họ không còn gì để dạy Mathew nhưng khi tôi bày tỏ nguyện vọng cho con trai mình theo học bậc học cao hơn thì không được đồng ý”, cô Monique nói.

Theo lời cô Monique, Matthew sẽ chưa dừng lại ở việc lấy bằng cao đẳng trong sự nghiệp học tập và nghiên cứu của mình. Cậu bé sẽ theo học ngành Hóa sinh tại Đại học Kennesaw vào mùa thu tới và còn có dự định theo học các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ ở Viện Công nghệ Georgia.

“Em muốn trở thành nhà hóa mỹ phẩm và muốn bắt đầu bằng việc tự tạo dây chuyền sản xuất hóa phẩm”, Matthew chia sẻ về giấc mơ lớn của mình.

Cô Monique cho biết rằng đây là kế hoạch mà Matthew đã xác định từ lúc 8 tuổi và cậu bé chưa hề bao giờ có ý định từ bỏ kế hoạch này.

Tuy bận rộn với việc học nhưng Matthew vẫn dành ra thời gian rảnh rỗi cho những sở thích của mình là chơi bóng đá và kèn saxophone.

Việt Tùng - Báo Úc (tổng hợp)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất