Thực khách phẫn nộ vì đồ ăn của McDonald's chứa thành phần có thể gây dị ứng

Thực khách phẫn nộ vì đồ ăn của McDonald's chứa thành phần có thể gây dị ứng

Những người bị dị ứng mãn tính có thể cần thay đổi lựa chọn của họ sau khi McDonald's cảnh báo bánh buns của hãng này và bánh nướng xốp kiểu Anh tại các nhà hàng ở Anh quốc thành phần có thể chứa các loại hạt và đậu phộng.

Các dấu hiệu cảnh báo đã được đưa ra tại các nhà hàng giúp tư vấn cho khách hàng bị dị ứng: “Xin lưu ý rằng bánh nướng (Buns) và bánh nướng xốp kiểu Anh có thể chứa các loại hạt và đậu phộng. Chúng tôi sẽ thay đổi cho đến khi có thông báo mới”.

Trong khi người phát ngôn của McDonald's Australia xác nhận với Yahoo 7 rằng rủi ro này không ảnh hưởng đến nguồn cung cấp sản phẩm tại Úc, các khiếu nại mới xuất hiện trên truyền thông ở Anh.

McDonald's cảnh báo bánh buns và bánh nướng xốp kiểu Anh bán tại một số cửa hàng tại Anh quốc có thể chứa thành phần các loại hạt và đậu phộng. Nguồn: Tạp chí Yahoo

Tin tức này đã chọc giận những thực khách bị dị ứng thực phẩm, đặc biệt là những người có phản ứng phản vệ.

Ông này viết: “Thêm một lý do khác để không ăn đồ ăn ở McDonald's. Bánh buns và bánh nướng xốp có thể chứa các loại hạt hoặc đậu phộng."


Thông báo của McDonald's. Nguồn: Twitter

Một phát ngôn viên của McDonald's tại Anh quốc trả lời phỏng vấn Mirror Online rằng rủi ro về việc thức ăn nhiễm các loại hạt và đậu phộng này chỉ là tạm thời.

"Chúng tôi biết rằng các loại hạt và đậu phộng có thể đã thâm nhập vào chuỗi cung ứng của chúng tôi, có trong thành phần của bánh Buns và bánh muffins kiểu Anh được phục vụ trong một số nhà hàng", phát ngôn viên cho biết.

“Chúng tôi đã đặt biển chỉ dẫn và cảnh báo khá rõ ràng tại quầy lễ tân, trên màn hình đặt món, biển chỉ dẫn rõ ràng trong các nhà hàng bị ảnh hưởng ở quầy lễ tân, trên màn hình tự đặt hàng, lối lái xe mua hàng và trên các ứng dụng như UBEREATS McDelivery.

Cảnh báo của McDonald's. Nguồn: Anaphylaxis Campaign

"Sức khỏe và sự an toàn của khách hàng là sự ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, và đây là một vấn đề mang tính tạm thời chúng tôi đang cố gắng làm việc để khắc phục nhanh nhất có thể."

Người phát ngôn của McDonald's Australia xác nhận rủi ro của việc thức ăn chứa hạt và đậu phộng chỉ xuất hiện tại Vương quốc Anh, không ảnh hưởng đến các nhà hàng địa phương.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất