Tiết lộ những nỗi sợ thầm kín của phi công, tiếp viên hàng không

Tiết lộ những nỗi sợ thầm kín của phi công, tiếp viên hàng không

Theo chia sẻ của Heather Poole, tiếp viên hàng không và là tác giả cuốn sách về các bí mật trên máy bay, điều khiến cô hốt hoảng hơn cả là những hành khách ngang ngược.

Cô nói: "Bạn không bao giờ biết ai đó có khả năng làm gì. Và bạn không thể gọi cảnh sát, cứu hỏa ở độ cao hơn 10.000 m. Chỉ có họ (hành khách) và chúng tôi".

Còn theo Emily Witkop, một tiếp viên kỳ cựu khác, cô là con người và cũng có nỗi sợ hãi giống các hành khách khác.

THeo cô, những khi xảy ra sự cố, mọi người sẽ nhìn phản ứng của họ, đánh giá họ xử lý tình huống đó. Nếu hành khách hoảng loạn, họ cũng thế.

"Nhưng không ai muốn nhìn thấy các tiếp viên bối rối trên máy bay. Do vậy, chúng tôi phải cố gắng nở một nụ cười hoàn hảo. Trên thực tế, chúng tôi cũng thầm cầu nguyện. Chỉ khác là các bạn không biết mà thôi", nữ tiếp viên chia sẻ.

Trong khi đó, phi công nổi tiếng Patrick Smith chia sẻ, phi công cũng có thể lo lắng khi bay.


Theo đó, phần lớn người lái máy bay đều sợ những điều mà họ không thể kiểm soát được như trục trặc động cơ, va chạm trên mặt đất, bị chim đâm vào... Phi công này cho hay, việc đâm vào chim trên trời khá phổ biến. Thậm chí một số vụ nguy hiểm từng xảy ra, buộc phi công phải hạ cánh gấp liên quan đến chim.

Patrick cho biết, chim càng lớn, khả năng gây thiệt hại càng cao. Những con chim nhỏ không thể làm tắc nghẽn động cơ, nhưng cũng có thể làm cong, gãy, hoặc gây ra các vụ nổ bên trong động cơ, khiến mất điện.

Được biết, sự cố gây thiệt hại nhiều nhất về người và vật chất do chim gây ra là vào tháng 10/1960. Đó là chuyến bay mang số hiệu 375 của hãng Eastern Air Lines.

Theo đó, một đàn chim sáo đá đâm vào phi cơ lúc cất cánh, khiến cả bốn động cơ đều bị hư hại và máy bay rơi ở cảng Boston, khiến 62 người thiệt mạng.

Bên cạnh đó, các phi công cũng lo lắng về các vụ nổ pin, sạc điện thoại, máy tính. Nếu chuyện này xảy ra trên cabin, tiếp viên có thể xử lý dễ dàng bằng bình xịt cứu hỏa.

Tuy nhiên nếu nó bùng phát trong khoang đựng hành lý ký gửi thì sẽ là một vấn đề lớn.

Đấy chính là lý do ngày nay các hãng bay yêu cầu hành khách không cất các loại pin, dụng cụ dễ gây cháy nổ trong hành lý ký gửi.

Phan Thị Linh Chi
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất