Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi hệ thống visa tính điểm của Úc

Tổng thống Mỹ Donald Trump ca ngợi hệ thống visa tính điểm của Úc

Chính sách di trú của Úc có thể vẫn bị chỉ trích ở quê nhà, nhưng nó vẫn được nhiều người ngưỡng mộ rộng rãi trên toàn thế giới. Và tổng thống Mỹ Donald Trump là một trong những nhà lãnh đạo mới nhất trên thế giới ca ngợi hệ thống visa tính điểm này.

Sau cuộc gặp với Thủ tướng Úc tại Nhà Trắng ở Washington, ông Trump đã ca ngợi ông Malcolm Turnbull về thành công đối với hệ thống di trú tính điểm của nước Úc. Đây là một mô hình mà ông Trump đã thúc đẩy Quốc hội Mỹ cần nhân rộng.

“Tôi muốn cảm ơn cam kết của ông đối với việc cải cách nhập cư và hệ thống nhập cư dưa trên điểm thưởng di trú. Đó là hướng đi đúng đắn. Và ông đã thành công với quyết định của mình,” ông Trump cho biết.


“Tại đây, chúng tôi đang làm việc chăm chỉ để có thể tái hiện điều tương tự. Chúng tôi mong rằng sẽ có thể đi theo bước chân của nước Úc,” ông Trump nói thêm.

Các quan chức Nhà Trắng đã luôn luôn hướng tới hệ thống luật pháp di trú của Úc như một mô hình lý tưởng dành cho Mỹ. Họ cho rằng người nhập cư cần được cấp phép nhập cảnh vào Mỹ dựa trên năng lực, tuổi tác, trình độ học vấn và mức thu nhập.

Hệ thống di trú của Úc trước đó cũng được Bộ trưởng Ngoại giao Anh, Boris Johnson, giành cho những lời có cánh. Ông tin rằng nước Anh có thể học hỏi rất nhiều từ mô hình di trú này một khi họ rời khỏi Liên minh Châu Âu vào tháng 3/2019.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo Australian Forum)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất