Top 5 rạp chiếu phim ngoài trời hàng đầu nước Úc

Top 5 rạp chiếu phim ngoài trời hàng đầu nước Úc

Đây là một trải nghiệm mà bạn khó có thể tìm được ở Việt Nam.

Mùa hè chính là khoảng thời gian cho những hoạt động ngoài trời. Vì vậy tại sao lại không ngồi dưới bầu trời đầy sao và thưởng thức bộ phim yêu thích cùng cả gia đình? Rất nhiều khu đỗ xe gia đình mang tới chương trình chiếu phim mỗi tối trong dịp nghỉ hè cùng vô số những bộ phim hấp dẫn. Bạn có thể mang theo chăn hoặc ghế cắm trại để được đắm mình vào không khí hấp dẫn của bộ phim.

Dưới đây là một số địa điểm tổ chức chiếu phim ngoài trời phù hợp với cả gia đình.

Sun Pictures ở Broome là rạp chiếu phim ngoài trời lâu đời nhất trên thế giới, vừa kỷ niệm 100 năm tuổi đời vào năm 2017. Cảm nhận lịch sử và thưởng thức một bộ phim. Đôi khi, âm thanh từ những chiếc máy bay bay qua gần đó cũng đem tới thêm chút thú vị cho bầu không khí.

Liên hoan phim trẻ em Little Darlings Night Owls của Sydney diễn ra trong suốt tháng 1 và mang tới chương trình chiếu phim hoàn toàn miễn phí cho các gia đình với những bộ phim gia đình nổi tiếng như Jungle Book, Shawn the Sheep, Kung Fu Panda và Zootopia. Hãy chọn cho mình một chỗ tại Village Green ở Darling Quarter.


Các màn chiếu của The Moonlight Cinema xuất hiện tại nhiều địa điểm trên khắp nước Úc như tại Sydney, Perth, Melbourne, Adelaide và Brisbane (Port Douglas đóng của vào mùa hè). Các bộ phim được lựa chọn vào mùa hè bao gồm Paddington 2 và Ferdinand.

Bạn có thể lái xe tới các địa điểm chiếu phim này bao gồm 2 rạp ở Brisbane và Blacktown, phía tây Sydney.

Hoặc bạn cũng có thể lấy xe đạp và đạp tới Velodrome Ride In Cinema, Coburg (ngoại ô Melbourne). Tại đây có những bộ phim kinh điển như ET, Star Wars: Rogue One. Nằm trong đường đua xe đạp nổi tiếng, đây là rạp phim duy nhất ở Úc nơi khán giả được khuyến khích đạp xe tới xem phim. Bạn cũng có thể di chuyển bằng phương tiện công cộng từ Melboune. Hãy cập nhật thông tin về các bộ phim được chiếu tại trang Facebook: https://www.facebook.com/rideincinema/

Nếu bạn đang có ý định trở thành nhà làm phim, Trung tâm Điện ảnh Úc (Australian Centre for the Moving Image) ở Melbourne đang trình chiếu những bộ phim gia đình cùng những buổi hướng dẫn nơi bạn có thể tạo nên những bộ phim bằng đất sét cho riêng mình. Đây là kỹ thuật làm phim nổi tiếng của những bộ phim Wallace and Gromit.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo Daily Telegraph)
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất